, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 01/03/2022, 15:46

TP.HCM: Phụ huynh bức xúc khi F1 trở lại trường phải có xác nhận âm tính

ĐẶNG TRINH
(nld.com.vn)
Phụ huynh TP.HCM phản ánh hiện nay khi F1 hoàn thành cách ly y tế theo quy định không thể tự làm test nhanh báo cáo kết quả mà phải có xác nhận của cơ quan y tế.

Sáng ngày 01/03, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, Sở GD-ĐT đang phối hợp cùng Sở Y tế để trình UBND TP.HCM xem xét quyết định cho phép những học sinh là F1 trở lại trường không cần phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế. 

Cụ thể, theo quy định hiện nay, sau khi hoàn thành thời gian cách ly từ 5 - 7 ngày, học sinh là F1 phải có giấy xác nhận của y tế địa phương mới được trở lại trường học. Trên thực tế, một số nơi y tế địa phương phải xử lý nhiều vấn đề, dẫn đến tình trạng quá tải, không cấp giấy xác nhận kịp cho học sinh, khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Do đó, để tháo gỡ những khó khăn này, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ phối hợp cùng Sở Y tế để trình UBND TP xem xét quyết định cho phép những học sinh là F1 đã tiêm đủ liều vắc-xin Covid-19, sau 5 ngày cách ly tại nhà theo dõi sức khỏe có thể tự test nhanh tại nhà, nếu kết quả âm tính có thể quay lại trường học trực tiếp.

Riêng đối với học sinh là F1 chưa tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19, trẻ mầm non, tiểu học, lớp 6, sau thời gian hoàn thành cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe trong 7 ngày, vào ngày thứ 7 nếu có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính tại nhà có thể được trở lại trường học trực tiếp. 

Trong trường hợp này, phụ huynh cần ghi rõ ngày, giờ cụ thể thực hiện test, chụp hình làm minh chứng gửi cho giáo viên chủ nhiệm và cam kết hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính xác thực của kết quả test nhanh.

TP HCM: Phụ huynh bức xúc khi F1 trở lại trường phải có xác nhận âm tính - Ảnh 1.
Sở GD-ĐT và Sở Y tế TP HCM đang phối hợp trình UBND TP xem xét tháo gỡ khó khăn cho phụ huynh về quy định F1 trở lại trường phải có xác nhận nhận âm tính của cơ quan y tế

Được biết, đề xuất này của Sở GD-ĐT và Sở Y tế TP.HCM, xuất phát từ việc phụ huynh phản ánh tình trạng phiền hà khi F1 phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế mới có thể trở lại trường.

Nhiều phụ huynh tại TP.HCM bức xúc cho biết trước đây quy định của trường rất rõ ràng về việc học tập của F0, F1. Cụ thể, khi được xác nhận là F0, F1 đến hết ngày tự cách ly theo quy định sẽ đến Trạm Y tế phường làm test nhanh hoặc chụp hình ảnh âm tính gửi Trạm Y tế phường, nếu kết quả âm tính sẽ được cấp "Giấy xác nhận test nhanh kháng nguyên âm tính" để trở lại trường dạy học, học tập.

Tuy nhiên, mới đây các trường lại thông báo quy định mới từ cơ quan y tế là không công nhận kết quả việc phụ huynh tự làm test nhanh cho con em mình (khi hết ngày cách ly F0, F1 theo quy định) rồi chụp hình gửi cho giáo viên chủ nhiệm. 

"Điều này đồng nghĩa phụ huynh phải đưa con đến Trạm Y tế phường, hoặc bệnh viện để xin giấy xác nhận, gây rất nhiều phiền phức mà không cần thiết" - chị H. Phụng, một phụ huynh tại quận 3 phản ánh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Các cặp “chị em” trong showbiz Việt chênh lệch về tuổi tác sau khi trải qua nhiều sóng gió đã có kết thúc vô cùng hạnh phúc.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất