, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/07/2022, 22:31

TP.HCM: Trồng mới 500 cây dầu rái tạo mảng xanh cho đô thị

HOÀNG MY
Ngày 24/7, tại quận 12 (TP.HCM), chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 đã trồng mới 500 cây dầu rái ở 3 phường Hiệp Thành, An Phú Đông, Tân Chánh Hiệp.

Đây là chương trình trồng cây đô thị tại TP.HCM do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức. Chương trình này đã thu hút đông đảo người dân, đoàn viên thanh niên tham gia.

Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và gắn kết cộng đồng. 

Chương trình đã thu hút đông đảo người dân, đoàn viên thanh niên tham gia.

Hoạt động này cũng góp phần thực hiện thành công Đề án "Trồng 1 tỉ cây xanh" của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do Trung ương Đoàn trong giai đoạn 2021 – 2025.

Theo ban tổ chức, năm 2021, chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” đã hoàn thành trồng được 30.000 cây xanh tại rừng đầu nguồn ở 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Năm 2022, chương trình tiếp tục hướng đến mục tiêu trồng 60.000 cây xanh tại rừng đầu nguồn tại Đắk Lắk và Đắk Nông”. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức hoạt động trồng mới cây xanh tại các đô thị với mong muốn kiến tạo thêm những mảng xanh để đoàn viên, thanh niên và người dân cùng chung tay chăm sóc, bảo vệ môi trường.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất