, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/07/2022, 22:31

TP.HCM: Trồng mới 500 cây dầu rái tạo mảng xanh cho đô thị

HOÀNG MY
Ngày 24/7, tại quận 12 (TP.HCM), chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 đã trồng mới 500 cây dầu rái ở 3 phường Hiệp Thành, An Phú Đông, Tân Chánh Hiệp.

Đây là chương trình trồng cây đô thị tại TP.HCM do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức. Chương trình này đã thu hút đông đảo người dân, đoàn viên thanh niên tham gia.

Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2022 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, các vấn đề về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và gắn kết cộng đồng. 

Chương trình đã thu hút đông đảo người dân, đoàn viên thanh niên tham gia.

Hoạt động này cũng góp phần thực hiện thành công Đề án "Trồng 1 tỉ cây xanh" của Chính phủ và mục tiêu trồng mới 100 triệu cây do Trung ương Đoàn trong giai đoạn 2021 – 2025.

Theo ban tổ chức, năm 2021, chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” đã hoàn thành trồng được 30.000 cây xanh tại rừng đầu nguồn ở 2 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Năm 2022, chương trình tiếp tục hướng đến mục tiêu trồng 60.000 cây xanh tại rừng đầu nguồn tại Đắk Lắk và Đắk Nông”. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức hoạt động trồng mới cây xanh tại các đô thị với mong muốn kiến tạo thêm những mảng xanh để đoàn viên, thanh niên và người dân cùng chung tay chăm sóc, bảo vệ môi trường.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất