, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/06/2022, 19:22

TP.HCM xếp thứ 35/63 tỉnh thành về quản lý an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

QUỐC THÁI
(www.phunuonline.com.vn)
Theo kết quả xếp hạng các địa phương về triển khai công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) nông lâm thủy sản năm 2020 được Bộ NN&PTNT công bố, Hòa Bình đứng đầu bảng, thuộc nhóm địa phương triển khai tốt, TP.HCM chỉ thuộc nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu.

Được biết, kết quả này dựa trên căn cứ hồ sơ tự đánh giá chấm điểm triển khai công tác quản lý ATTP năm 2020 dựa trên Bộ tiêu chí và quy trình đánh giá, xếp hạng công tác quản lý ATTP của Bộ NN&PTNT.

Cán bộ Ban QLATTP TPHCM lấy mẫu thực phẩm tại chợ phục vụ công tác kiểm tra các chất tồn dư
Cán bộ Ban QLATTP TPHCM lấy mẫu thực phẩm tại chợ phục vụ công tác kiểm tra các chất tồn dư.

Những tiêu chí được xét tới như công tác chỉ đạo, điều hành quản lý ATTP; giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm ATTP; xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn; xác nhận sản phẩm an toàn...

Các địa phương sẽ dựa trên các khâu địa phương tự đánh giá (Sở NN&PTNT) theo các thang điểm tối đa quy định 5 đến 10 điểm, chẳng hạn như trong khâu thực hiện lấy mẫu giám sát ATTP, địa phương sẽ được 3 điểm nếu thực hiện lấy mẫu giám sát 100% sản phẩm chủ lực tại địa phương; thực hiện thiếu 1 sản phẩm chủ lực trừ 0,5 điểm… Sau đó, hồ sơ sẽ được hội đồng của Bộ NN&PTNT thẩm định, đồng thời trình Bộ trưởng phê duyệt kết quả.

Nhóm địa phương triển khai tốt (80 điểm trở lên) với điểm thẩm định của hội đồng cao nhất là 92, tỉnh Hòa Bình giữ vị trí đầu tiên trong nhóm địa phương triển khai tốt, tiếp đó là Cần Thơ, Long An với 90 điểm; Hà Nội và Lâm Đồng cùng điểm 89. Trong nhóm địa phương triển khai tốt công tác quản lý ATTP nông lâm thủy sản có 21 địa phương.

TP.HCM đứng vị trí thứ 35, thuộc nhóm địa phương triển khai đạt yêu cầu trong công tác quản lý ATTP nông lâm thủy sản năm 2020, với điểm thẩm định của hội đồng là 17,5, cuối bảng xếp hạng là tỉnh Tây Ninh với số điểm là 60.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất