, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 07/10/2022, 09:23

TP.HCM xin ý kiến Trung ương việc thành lập Sở An toàn thực phẩm

PHAN ANH
(nld.com.vn)
Với những kết quả sau 6 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm, TP.HCM đã đề xuất Thủ tướng cho phép chính thức hóa mô hình thí điểm này.

Ngày 5/10, UBND TP.HCM có văn bản gửi Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tư pháp, Thanh tra Chính phủ và Văn phòng Chính phủ đề nghị góp ý dự thảo Đề án thành lập Sở An toàn thực phẩm thành phố.

Theo đó, để có cơ sở trình Chính phủ xem xét, quyết định về việc lập Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, UBND thành phố đã xây dựng dự thảo đề án, nghị quyết thành lập sở và đề nghị các bộ ngành xem xét có ý kiến.

TP HCM xin ý kiến Trung ương việc thành lập Sở An toàn thực phẩm - Ảnh 1.
6 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố đã có những kết quả. Trong ảnh: Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Ban Quản lý an toàn thực phẩm thị sát chợ đầu mối Bình Điền.

Trước đó, UBND TP.HCM có báo cáo Thủ tướng về tổng kết 6 năm thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố. Thông qua những kết quả đạt được, UBND TP.HCM đã đưa ra một số kiến nghị, đề xuất với Thủ tướng cho phép chính thức hóa mô hình thí điểm.

Cụ thể, UBND TP.HCM đề xuất thành lập Sở An toàn thực phẩm thành phố với vai trò là cơ quan chuyên môn thuộc UBND TP.HCM. Cơ quan này có chức năng tham mưu, giúp UBND thành phố thực hiện chức năng quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, UBND TP.HCM kiến nghị sửa đổi, bổ sung chức năng thanh tra chuyên ngành tại quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thí điểm thành lập Ban Quản lý an toàn thực phẩm. Việc này nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về thẩm quyền lập biên bản và xử lý vi phạm hành chính cho ban quản lý.

Bên cạnh đó là thành lập cơ quan thanh tra về an toàn thực phẩm; thành lập mạng lưới các đội quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện, chợ đầu mối trực thuộc Sở An toàn thực phẩm. Các đơn vị này có chức năng tham mưu, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, giám sát an toàn thực phẩm, thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất