, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 29/09/2022, 18:42

Trà Vinh có thêm 29 sản phẩm OCOP

ĐẶNG THÙY
Chiều ngày 28/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2022.
Ông Lê Văn Đông - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh (chính giữa) trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể. (Ảnh: Báo Trà Vinh)

Năm 2022, toàn tỉnh Trà Vinh có 29 sản phẩm của 25 chủ thể (13 hộ kinh doanh, 5 công ty, 5 hợp tác xã, 1 doanh nghiệp và 1 tổ hợp tác) được công nhận sản phẩm OCOP.

Trong đó, có 21 sản phẩm đạt 3 sao; 07 sản phẩm đạt 4 sao; 01 sản phẩm tiềm năng 5 sao.

Đến nay, toàn tỉnh có 104 sản phẩm OCOP.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Đông, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trà Vinh đánh giá sản phẩm OCOP của các chủ thể hiện còn hạn chế về mẫu mã bao bì; hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm chưa được đầu tư đúng mức....

Ông Đông cũng cho biết, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng của Chương trình OCOP như chú trọng phát triển các làng nghề, ngành nghề nông thôn; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ thực hiện Chương trình OCOP; tập trung đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá, kết nối cung - cầu cho sản phẩm OCOP…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmĐể mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất