, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 14/03/2022, 16:13

Trà Vinh: hơn 80% tàu cá được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

PHÚC SƠN
(baotintuc.vn)
Theo ông Phạm Minh Truyền, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, đến nay toàn tỉnh có 217/260 tàu cá đánh bắt xa bờ đã được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, phục vụ việc quản lý, bảo vệ ngư dân và chủ quyền trên biển của quốc gia.

Vùng biển Trà Vinh là điểm chuyển hướng của tuyến đường thủy trong nước và quốc tế ra vào các cảng lớn trong vùng đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, tỉnh rất chú trọng việc hỗ trợ ngư dân vươn khơi khai thác hải sản, kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Thời gian qua, ngành nông nghiệp phối hợp chặt chẽ cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và chính quyền các địa phương vùng biển tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện đúng các quy định của pháp luật về khai thác thuỷ sản, các quy chế tổ chức khai thác hải sản trên biển; tham gia tổ, đội đoàn kết giúp đỡ nhau trong đánh bắt và đảm bảo an toàn trên biển.

Hiện nay, toàn tỉnh đã vận động ngư dân thành lập 53 tổ hợp tác với 230 chủ tàu cá tham gia, 17 tổ tàu thuyền cứu hộ, cứu nạn và đang lựa chọn xây dựng thêm các tổ đoàn kết sản xuất mới phù hợp với điều kiện và ngư trường hoạt động của ngư dân.

Ngoài số lượng 260 tàu cá đánh bắt xa bờ, toàn tỉnh còn có hơn 900 tàu đăng ký khai thác hải sản. Chủ các tàu cá này cũng được lực lượng bộ đội biên phòng và chính quyền vận động tham gia “Tổ tàu thuyền an toàn”,  tổ tự quản tàu thuyền để kịp thời ứng phó, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp sự cố trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới trên biển.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Hiện nay ở nước ta, hơn 84% các hộ dân ở thành thị được dùng nước máy. Thế nhưng, số hộ dân được dùng nước máy ở nông thôn chỉ là gần 35%. Một sự chênh lệch quả thực quá lớn.


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất