, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/05/2023, 10:37

Trà Vinh phấn đấu có thêm 114 sản phẩm OCOP mới trong năm 2023

THÙY DUNG
Năm 2022, tỉnh Trà Vinh có 184 sản phẩm được công nhận đạt sản phẩm OCOP, gồm 9 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 38 sản phẩm đạt 4 sao và 137 sản phẩm 3 sao. Các sản phẩm này của 118 chủ thể, trong đó có 72 hộ kinh doanh; 20 công ty, 5 doanh nghiệp; 19 hợp tác xã và 2 tổ hợp tác.
"Mật hoa dừa” - sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Trà Vinh.

Toàn tỉnh hiện có 5 cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu do Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ xây dựng. Các cửa hàng này được đặt tại các địa điểm: Khu du lịch Biển Ba Động, thị xã Duyên Hải; Điểm du lịch Cồn Chim, huyện Châu Thành; Khu di tích Ao Bà Om, thành phố Trà Vinh; số 6A, Nguyễn Thị Minh Khai, phường 1, thành phố Trà Vinh; Điểm dừng chân Sáu Dư tại ấp Rạch Dừa, xã Đại Phước, huyện Càng Long. 

Bên cạnh đó, tỉnh Trà Vinh đã hỗ trợ giới thiệu, quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP và nông sản cho các đơn vị trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn 26 đơn vị tham gia xây dựng, cập nhật gian hàng trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử Tiki.vn, Voso.vn, Sendo.vn… Đồng thời, thực hiện liên kết sàn thương mại điện tử của tỉnh với sàn thương mại điện tử của 14 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ngoài ra, trong năm 2022, tỉnh đã hỗ trợ tư vấn, đăng ký nhãn hiệu, mã vạch... cho 4 cơ sở, doanh nghiệp có sản phẩm OCOP.

Theo kế hoạch, năm 2023, Trà Vinh tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, hỗ trợ nâng hạng cho các sản phẩm đã được công nhận và phát triển 114 sản phẩm OCOP mới.

Tỉnh Trà Vinh cũng đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ triển khai ít nhất 15 nhiệm vụ khoa học và công nghệ phát triển tài sản trí tuệ đăng ký bảo hộ 13 nhãn hiệu chứng nhận, 2 chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông nghiệp chủ lực và sản phẩm OCOP. Toàn tỉnh có trên 50% sản phẩm OCOP được tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm và trên 70% sản phẩm OCOP được tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử…

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất