, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/08/2022, 17:00

Trải nghiệm cà phê miễn phí tại trung tâm TP.HCM

PHƯƠNG TÂM
Đến với Coffee tour in the City, mọi người sẽ được thưởng thức những ly các phê miễn phí tại không gian Bưu điện Trung tâm Sài Gòn. Sự kiện diễn ra vào 8 giờ sáng mỗi chủ nhật của tháng 8 này.

Sự kiện Coffee tour in the City do Cofferary tổ chức nhằm truyền trải văn hoá thưởng thức cà phê đến với giới trẻ và công chúng, giúp mọi người đến gần hơn với hương vị đặc biệt của cà phê. Sự kiện hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng vào 8 giờ sáng chủ nhật hàng tuần và diễn ra liên tục trong bốn buổi sáng chủ nhật tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn. Sự kiện được sự ủng hộ từ Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Ủy ban Nhân dân Quận 1, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn – Bưu điện TP.HCM.

Đến với Coffee tour in the City, mọi người được chứng kiến quy trình tạo ra một ly cà phê.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Thắm, đại diện Cofferary, đơn vị tổ chức Coffee tour in the City, chia sẻ: “Cách uống cà phê của người Việt nhất là tại các đô thị lớn như TP.HCM ngày càng tinh tế hơn trong thưởng thức. Ngoài cách uống cà phê như thói quen, rất nhiều người nhất là giới trẻ đã bắt đầu chú tâm đến cà phê đặc sản (specialty coffee) với những bộ dụng cụ pha chế thủ công. Người yêu thích cà phê đặc sản ngoài thưởng thức cà phê tại nhà còn muốn thưởng thức cùng bạn bè trong không gian công cộng”.

Bưu điện Trung tâm Sài Gòn là một biểu tượng tiêu biểu của kiến trúc đô thị và là một điểm tham quan thu hút khách du lịch tại TP.HCM. Sân trước của bưu điện là không gian mở với các địa điểm lịch sử văn hóa, tín ngưỡng đặc trưng của người Sài Gòn như: Đường sách TP.HCM, Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn, Công trường Công xã Paris… Cofferary lựa chọn tổ chức sự kiện tại đây càng góp thêm ý nghĩa của Coffee tour in the City - uống cà phê trong không gian di sản.

Chiếc xe với màu sắc nhẹ nhàng của cà phê như hoà mình cùng không gian Bưu điện Trung tâm Sài Gòn.

Tham gia sự kiện, mọi người sẽ được trải nghiệm và thưởng thức nhiều hương vị cà phê theo cách thức pha chế thủ công như pour over, siphon, moka pot, french press, cold drip, flair... Cùng đó, những dòng cà phê đặc biệt với vị trái cây, hoa quả… đặc sản từ các vùng miền Việt Nam như Khe Sanh, Sơn La, Điện Biên, Cầu Đất… cũng được giới thiệu rộng rãi đến các tín đồ yêu thích cà phê.

“Chúng tôi nhận ra rằng, Việt Nam hiện nay đứng thứ hai trên thế giới về sản lượng xuất khẩu cà phê, chỉ sau Brazil. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và được thưởng thức những loại cà phê ngon nhất của dải đất hình chữ S xinh đẹp. Ý tưởng Coffee tour in the City là sự kiện mở màn cho chuỗi những đóng góp nhỏ của chúng tôi để nỗ lực chung tay xây dựng nên một diện mạo mới cho ngành cà phê nội địa. Đồng thời cùng nhau vun đắp sức sống cho hạt cà phê, mang lại những giá trị xã hội, kinh tế cho người nông dân và đất nước”, bà Nguyễn Thị Ngọc Thắm nói thêm.

Các bạn trẻ đến thưởng thức cà phê và chụp hình check-in.
Du khách nước ngoài hào hứng với sự kiện Coffee tour in the City.

Coffee tour in the City mang đến một không gian sống động với những trải nghiệm thú vị xung quanh hạt cà phê Việt Nam. Sự kiện mới mẻ này hứa hẹn sẽ là dịp cho mọi người gặp gỡ nhau cuối tuần, với người thân, bạn bè hay chỉ là những bước chân lang thang một mình trên phố, bước thong dong và thưởng thức từng ngụm cà phê tuyệt hảo. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật
Được quan tâm





Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất