, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 24/06/2022, 06:00

Trải nghiệm làm kỹ sư trồng trọt

HÀ LINH
Trải nghiệm việc trồng trọt ngoài thiên nhiên là hoạt động thú vị luôn khiến mỗi bạn nhỏ ở các đô thị thích thú
 

Trải nghiệm làm kỹ sư trồng trọt

 

Trải nghiệm việc trồng trọt ngoài thiên nhiên là hoạt động thú vị luôn khiến mỗi bạn nhỏ ở các đô thị thích thú.

 
 
 
 

Chia sẻ về chương trình trải nghiệm “Bé tập làm kỹ sư nông nghiệp nhí”, anh Phan Quốc Vinh - CEO của Eureka America - Công ty Du lịch trải nghiệm dành cho trẻ em tại thành phố Huế - cho biết: “Chúng tôi tổ chức chương trình này để các bé học cách trở thành những kỹ sư nông nghiệp nói chung và trồng trọt nói riêng.”

Cũng theo anh Vinh, chương trình thực tế này đặt ra một số mục đích rõ ràng như giúp các bé làm quen với ngành trồng trọt hiện đại; giới thiệu với các bé mô hình Agritravel: du lịch về nông trại - một mô hình du lịch thân thiện dành cho trẻ em ở phương Tây; quan sát thực tế máy bay phun thuốc không người lái của Agridrone và tham gia các hoạt động học tiếng Anh qua nông cụ cùng các trò chơi tương tác với thiên nhiên.

 
 
 
 

Chương trình “Bé tập làm kỹ sư nông nghiệp nhí” được xây dựng khá tỉ mỉ về nội dung và hoành tráng về hình thức. Các bé được nghe chia sẻ về Rơm farm - nơi tổ chức là một mô hình trang trại làm nông nghiệp hữu cơ, được nghe tiến sĩ nông học đã từng du học nước ngoài chia sẻ về thực phẩm sạch (organic) và những phương pháp canh tác nông nghiệp tối ưu dựa vào khoa học kỹ thuật tiên tiến.

Thú vị hơn, các bé còn được thưởng thức các nông đặc sản của Hoa Kỳ như raisin (nho khô California), jam (mứt), almond (hạt hạnh nhân)… cùng nhiều thuật ngữ tiếng Anh về nông cụ địa phương khác. Vừa được học tiếng Anh vừa thưởng thức món ngon đến từ bên kia địa cầu cũng như được trực tiếp quan sát màn biểu diễn của những chiếc máy bay không người lái do các chú “phi công” đứng trên mặt đất điều khiển khiến các bé “đứng ngồi không yên”.

 
 
 
 

Chia sẻ về sự hợp tác giữa Agridrone và các chương trình trải nghiệm cho bé trong lĩnh vực trồng trọt, Nguyễn Văn Thiên Vũ - một CEO 9X người Huế - hồ hởi: “Dùng máy bay không người lái phun tưới trong nông nghiệp đã bắt đầu phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là khu vực miền Tây, miền Đông Nam bộ. Hai năm gần đây, Agridrone đã đến Huế và miền Trung. Agridrone Việt Nam rất vinh hạnh khi đồng hành với Eureka America thực hiện chương trình trải nghiệm thiết thực và ý nghĩa như thế này cho các em nhỏ. Chúng tôi mong muốn các bé có cơ hội trải nghiệm những thiết bị công nghệ cao từ khi còn nhỏ. Điều này sẽ rất tốt đối với các bé trong tương lai”.

 
 
 
 

Chương trình trải nghiệm còn đưa các kỹ sư trồng trọt “nhí” tham quan khu nhà màng trồng dưa lưới hữu cơ, học cách thụ phấn cho hoa, cách phân biệt hoa đực, hoa cái và cùng thu hoạch dưa. Trực tiếp lao động, trực tiếp thu hoạch những trái dưa mũm mĩm vàng óng, mồ hôi vã ra trên trán các em nhỏ. Bằng cách này, chương trình đã phần nào giúp các bé hiểu hơn sự vất vả của những người nông dân.

 
 
 
 

“Bé tập làm kỹ sư trồng trọt” là chương trình học tiếng Anh thực chiến qua các trải nghiệm tại trang trại. Qua giai đoạn bỡ ngỡ ban đầu, hiện nay, chương trình đã dần trở nên quen thuộc với nhiều người. Là học sinh đã từng tham gia chương trình, cháu Phạm Anh Quân ở Huế tỏ ra rất hào hứng: “Đây là lần đầu tiên cháu thấy các loại nông sản, được xem máy cày xới đất, xem người nông dân trồng cây và được đi hái nhiều loại trái. Chương trình trải nghiệm nông nghiệp rất lý thú và ý nghĩa với cháu”.

 
 

 

 

 
 

Du lịch nông nghiệp (Agritravel) - Xu hướng trải nghiệm mới

Ở thành phố Hội An, Hội An Agritravel dùng chiếc xe trâu quê mùa đưa du khách len lỏi vào những xóm nhỏ đồng quê. Tại thành phố Huế, tour du lịch nông nghiệp đưa khách đến vùng Cầu ngói Thanh Toàn. Tại đây, du khách được nghe giới thiệu về các loại nông cụ, tham quan các hiện vật phản ánh đời sống sinh hoạt của nông thôn như xe đạp nước, gàu, chum, cối giã gạo, sàng, nong, nia… và được trải nghiệm các hoạt động thú vị như đạp nước, xay lúa, chằm nón...

Một trong những điều ấn tượng nhất đối với du khách trong các tour du lịch nông nghiệp là việc tự thu hoạch rau củ, thịt trứng tại vườn và sau đó tự nấu ăn cho đoàn để cảm nhận một cách thật cụ thể xu thế ẩm thực của thời đại ngày nay: Farm to Table - Từ nông trại đến bàn ăn.

 
Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất