, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 28/02/2024, 11:53

Trải nghiệm ngủ cùng cá mập tại một trong những thủy cung đẹp nhất châu Á

MINH CHÂU
Sự kiện chỉ kéo dài tới cuối tháng 4 với số lượng chỗ có hạn nên không ít du khách phải xếp hàng để có được cơ hội đặc biệt này.

Tọa lạc tại trung tâm “Tam giác vàng” của thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Aquaria KLCC nằm bên dưới Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur và tiếp giáp với Tháp đôi Petronas mang tính biểu tượng của thành phố. Đây là thủy cung hiện đại có diện tích 5.574m2 và trưng bày hơn 5.000 sinh vật trên cạn và dưới nước.

Aquaria KLCC không chỉ là một thủy cung mà còn là một trung tâm giáo dục sinh thái hấp dẫn. Du khách sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của nhiều loài sinh vật biển mà còn có được sự hiểu biết sâu sắc về vai trò sinh thái của các sinh vật này trong môi trường tự nhiên.

Đường hầm trong suốt dài 90m hấp dẫn là một phần của khu triển lãm Living Ocean, giúp du khách có thể mặt đối mặt ở cự li gần với hơn 7 loài cá mập, cá mập hổ cát, cá đuối khổng lồ, rùa biển, cá rạn san hô, cá ngựa và nhiều loại sinh vật biển quý hiếm khác.

Du khách có thể trải nghiệm hành trình khám phá về những bí ẩn của sinh quyển đa dạng của Malaysia và hơn thế nữa, từ những dòng suối trong rừng rậm và rừng ngập mặn đến vùng bờ biển và đại dương sâu thẳm.

Ngoài ra, Aquaria KLCC, một trong 5 thủy cung hàng đầu châu Á, còn có nhiều khu triển lãm theo chủ đề hấp dẫn như bể cảm ứng, kho báu rừng... Ngoài việc tiếp xúc gần gũi với sinh vật biển, bạn vẫn có thể tìm hiểu về những kiến ​​thức sinh thái biển không được dạy trên lớp, cho phép du khách hiểu hết vẻ đẹp tự nhiên của Đất Mẹ.

Ngoài ra, mỗi khu vực triển lãm của Aquaria KLCC có thời gian cho ăn khác nhau, du khách có thể xem các nhân viên thủy cung chuyên nghiệp đút ăn cho các loài động vật biển hiếm thấy, đồng thời có thể tìm hiểu về vai trò của những sinh vật này trong việc duy trì sự cân bằng của chúng.

Đáng chú ý là Aquaria KLCC mới đây đã tung ra sự kiện qua đêm “Ngủ cùng cá mập”. Trải nghiệm đặc biệt này không chỉ mang đến cho bạn cơ hội trải qua một đêm khó quên trong thủy cung mà còn cho phép bạn tham gia các hoạt động về đêm và chứng kiến ​​“cuộc sống về đêm” bí ẩn của nhiều loài cá.

Sự kiện sẽ được tổ chức từ nay tới ngày 30/4. Nếu muốn một lần thử trải nghiệm có 1-0-2 này thì bạn phải nhanh chóng lên lịch ngay.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất