, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 14/04/2024, 16:17

Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức lễ hội mừng năm mới

TUẤN ANH
Ngày 14/4, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM đã tổ chức Lễ hội Ugadi dành cho cộng đồng người Ấn tại đây.
Đông đảo cộng đồng người Ấn tại TP.HCM tham gia lễ hội Ugadi do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.HCM tổ chức.

Ugadi là lễ hội đánh dấu sự bắt đầu của năm mới theo lịch Hindu, thường diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 dương lịch mỗi năm, tùy thuộc vào chu kỳ của mặt trăng.

Được đánh giá là một trong những lễ hội đặc sắc của Ấn Độ, Ugadi gắn liền với các hoạt động đậm chất văn hóa nhằm cầu mong hạnh phúc và loại trừ những điều u tối, bất hạnh.

Người Ấn Độ thực hiện các nghi thức truyền thống tại lễ hội Ugadi.

Phát biểu tại sự kiện, ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM khẳng định Ugadi là lễ hội mang ý nghĩa văn hóa sâu sắc đối với cộng đồng người Ấn Độ, là biểu tượng của sự tái sinh và tinh thần đoàn kết.

Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của Ấn Độ đến với bạn bè ở Việt Nam; thể hiện tình hữu nghị, vì một tương lai hợp tác, cùng nhau phát triển bền chặt, lâu dài.

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM (người choàng khăn) tại sự kiện.

Trong lễ hội Ugadi, người Ấn đã thực hiện các nghi lễ truyền thống như cúng dường, cầu nguyện, nghe Panchanga (lịch Hindu). Ngoài ra, người tham dự còn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn độc đáo, mang lại bầu không khí tươi vui.

Nghi thức nghe Panchanga.
Thưởng thức các tiết mục biểu diễn độc đáo.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất