, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 13/03/2023, 14:55

Tranh cãi "nảy lửa" cảnh lái xe máy tông đuôi ôtô đỗ bên đường

VĂN BIÊN
Lái xe máy chạy xe trong trời tối, tông cực mạnh vào đuôi ôtô đỗ bên đường, lại bất ngờ kéo cư dân mạng vào cuộc tranh cãi nảy lửa rằng chủ ôtô có bị phạt không.

Lái xe máy tông đuôi ô tô đỗ bên đường cực kì nguy hiểm. 

Đoạn video quay lại cảnh lái xe máy chạy xe trong trời tối. Dù có đèn đường và xe máy cũng bật đèn pha, nhưng không hiểu sao xe máy lại không quan sát rõ ô tô dừng đỗ phía trước. Một số ý kiến nghi ngờ là do đèn nháy của quán ven đường khiến người này khó quan sát.

Trong khi tốc độ lái xe máy cũng có vẻ khá nhanh. Hậu quả là lái xe máy đã tông vào đuôi xe ô tô đỗ bên đường, ngay cạnh chỗ có đèn nháy, cực mạnh. Cú tông mạnh khiến lái xe máy ngã ra đường. Chưa rõ người này có bị thương nặng hay không, xe máy và ô tô hỏng thế nào. Thế nhưng tình huống lại bất ngờ gây ra cuộc tranh nảy lửa đối với cư dân mạng về chuyện chủ xe ô tô đỗ bên đường có bị phạt hay không.

Chưa rõ vụ việc này xảy ra ở vị trí cụ thể ở đâu. Để xác định liệu chủ xe ô tô có phải chịu trách nhiệm hay không thì cần phải có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, có điều cần lưu ý rằng, ngay cả khi được phép dừng đỗ ở trên đường phố thì xe phải dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình.

Đặc biệt, theo quy định thì bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá 0,25 mét và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Trong đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 mét.

Dù thế nào đi nữa thì trong trường hợp này cả lái xe máy và chủ ô tô cũng cần lưu ý. Việc vận hành xe hay dừng đỗ xe cần tính đến những phương án tối ưu nhất để bảo vệ người tham gia giao thông và cũng là bảo vệ chính mình.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất