, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 02/12/2023, 21:37

Trao kỷ lục thế giới cho Bản đồ Việt Nam bằng tăm giang

TUẤN ANH
Tối 2/12/2023, tại BOARC gallery, Thành phố Hồ Chí Minh, được sự ủy quyền của Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trao bằng xác lập Kỷ lục thế giới đến tác phẩm “Bản đồ Việt Nam” làm bằng tăm giang do kiến trúc sư - kỷ lục gia Hoàng Tuấn Long lên ý tưởng thực hiện.
 KLG Hoàng Tuấn Long (đứng giữa) trong buổi lễ trao tặng chứng nhận Kỷ lục thế giới. 

Tác phẩm có kích thước 1,8m x 2,8m, được tạo nên từ hơn 115.000 cây tăm giang do 11.898 người tham gia thực hiện tại 10 điểm đến và qua 3 miền Bắc - Trung - Nam. Đây là tác phẩm nằm trong bộ sưu tập Hồn Việt với thông điệp: Kết nối - Tự hào - Yêu thương.  

Tác phẩm có kích thước 1,8m x 2,8m, được tạo nên từ hơn 115.000 cây tăm giang .

KTS Hoàng Tuấn Long cho biết tác phẩm được thực hiện trong hơn 8 tháng, từ tháng 4/2023 đến tháng 11/2023.

Với việc mọi người không phân biệt giới tính, tuổi tác, sắc tộc, tôn giáo… cùng tham gia tạo nên tác phẩm này, KTS Hoàng Tuấn Long mong muốn tạo nên một sản phẩm cộng đồng và thiện nguyện. Chính vì vậy sau khi trưng bày cho công chúng thưởng lãm, anh sẽ đấu giá tác phẩm với mục đích thiện nguyện, chăm sóc các trẻ em mồ côi, cơ nhỡ.

Tác phẩm tham gia Festival tại TP Huế được người dân chung tay gắn tăm cùng xác lập kỷ lục.

Kiến trúc sư - Kỷ lục gia thế giới Hoàng Tuấn Long sinh năm 1974, là người khai sinh loại hình nghệ thuật mà anh đặt tên là BOARC - dựa trên sự kết hợp giữa công nghệ Laser và cây tăm giang truyền thống Việt Nam. 

Tác phẩm Trống Đồng và Bản đồ Việt Nam nằm trong bộ sưu tập Hồn Việt

Gần 10 năm chú tâm phát triển loại hình nghệ thuật này, KTS Hoàng Tuấn Long đã cho ra đời hàng chục tác phẩm bằng tăm giang là những mô hình kiến trúc nổi tiếng như chùa Một Cột, Bản đồ Việt Nam; Tháp đồng hồ BigBen, đền Taj Mahal… 

Những tác phẩm tăm tre chi tiết và công phu. 

Các tác phẩm đã tham gia triển lãm nhiều nơi trên thế giới như: Mỹ, Anh, Đức, UAE, Singapore... Đặc biệt, hiện Bảo tàng Ripley Believe it or Not, Mỹ là nơi hiện trưng bày hai tác phẩm: Nhà Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng bằng tăm giang. Kỷ lục gia thế giới Hoàng Tuấn Long cũng là kiến trúc sư Việt Nam duy nhất hiện nay có tác phẩm trưng bày trong chuỗi bảo tàng này.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất