, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 11/10/2021, 13:16

Trao tặng 1.000 bộ áo phao đa năng cho ngư dân nghèo

TUẤN ANH
Sáng ngày 9/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao tặng 400 bộ áo phao với tổng trị giá 480 triệu đồng cho ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng kiểm ngư tại phường Thuận An, thành phố Huế.
Ngư dân được tặng áo phao đa năng.

Đây là phần quà do nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trương Tấn Sang kêu gọi các nhà tài trợ, các tổ chức thiện nguyện trong cả nước tài trợ. 

Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng, bao gồm phao bơi, bộ áo liền quần giữ ấm, mũ bảo hộ đầu, mặt và tai, giày, kính chuyên dụng, tất cotton giữ ấm và tất cao su, găng tay, còi báo hiệu, đèn pin, thực phẩm khô, nước.

Mỗi bộ áo phao cứu sinh đa năng sẽ trở thành đồ dùng cần thiết nhằm hỗ trợ ngư dân và lực lượng kiểm ngư khi ra khơi bám biển. Đặc biệt trong trường hợp gặp thiên tai do bão lũ, có sự cố xảy ra, chiếc áo phao sẽ phát huy tác dụng trong việc giúp người đi biển không bị đói khát và kéo dài sự sống trên biển, chờ lực lượng đến cứu hộ.

Trước đó, Hội chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao 500 áo phao cho ngư dân các xã Phú Thuận, Phú Hải, Vinh Thanh, Vinh An thuộc huyện Phú Vang.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Nổi bật
Được quan tâm


Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất