, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 11/10/2021, 13:16

Trao tặng 1.000 bộ áo phao đa năng cho ngư dân nghèo

TUẤN ANH
Sáng ngày 9/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức trao tặng 400 bộ áo phao với tổng trị giá 480 triệu đồng cho ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng kiểm ngư tại phường Thuận An, thành phố Huế.
Ngư dân được tặng áo phao đa năng.

Đây là phần quà do nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trương Tấn Sang kêu gọi các nhà tài trợ, các tổ chức thiện nguyện trong cả nước tài trợ. 

Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng, bao gồm phao bơi, bộ áo liền quần giữ ấm, mũ bảo hộ đầu, mặt và tai, giày, kính chuyên dụng, tất cotton giữ ấm và tất cao su, găng tay, còi báo hiệu, đèn pin, thực phẩm khô, nước.

Mỗi bộ áo phao cứu sinh đa năng sẽ trở thành đồ dùng cần thiết nhằm hỗ trợ ngư dân và lực lượng kiểm ngư khi ra khơi bám biển. Đặc biệt trong trường hợp gặp thiên tai do bão lũ, có sự cố xảy ra, chiếc áo phao sẽ phát huy tác dụng trong việc giúp người đi biển không bị đói khát và kéo dài sự sống trên biển, chờ lực lượng đến cứu hộ.

Trước đó, Hội chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao 500 áo phao cho ngư dân các xã Phú Thuận, Phú Hải, Vinh Thanh, Vinh An thuộc huyện Phú Vang.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất