, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 15/11/2021, 15:36

Trao tặng 15.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo

TUỆ MINH
Trước sự khắc nghiệt của thiên tai bão biển, triều cường và các sự cố ngư dân gặp phải khi tham gia khai thác thủy hải sản trên biển, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cùng Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trao tặng 15.000 bộ áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại 12 tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa. Tổng kinh phí của chương trình là hơn 20 tỷ đồng.
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng áo phao cho ngư dân Nhhệ An. Ảnh: Thành Duy

Theo Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, chương trình trao tặng trao tặng ngư dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa mỗi tỉnh 1.000 bộ; các tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên được trao mỗi tỉnh 1.600 bộ; tỉnh Bình Định 1.800 bộ; trao tặng ngư dân Trường Sa 1.000 bộ.

Từ ngày 14 - 18/11, đoàn công tác trao trực tiếp 2.855 bộ áo phao cứu sinh đa năng tại các tỉnh, thành phố nói trên. Hơn 12.000 bộ đã được chuyển đến Hội Chữ thập Đỏ các địa phương để kịp thời trao cho ngư dân chuẩn bị trước mùa thiên tai.

Đây là hoạt động thiết thực, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của ngư dân khi hành nghề đánh bắt xa bờ trên biển, giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Bộ áo phao cứu sinh đa năng gồm 14 chi tiết, trang bị cơ bản đầy đủ các trang thiết bị cần thiết khi ngư dân ra khơi gồm: Áo và phao bơi, bộ quần áo giữ nhiệt liền nhau, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô...

Tags

Bình luận

Xem nhiềuTrong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.


Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất