, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 07/10/2021, 11:34

Trao tặng hàng ngàn suất học bổng cho học sinh nghèo miền Trung

TUẤN ANH
Văn phòng dự án Zhi-Shan Foundation vừa phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em 6 tỉnh gồm TT - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi trao tặng học bổng đợt 2 năm 2021 cho 3.400 học sinh Tiểu học, Trung học phổ thông và 456 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Lễ trao học bổng được tổ chức sau nhiều lần tạm hoãn do yêu cầu phòng chống dịch bệnh covid-19, kịp thời chuẩn bị cho các em bước vào năm học mới.

Ngoài trao học bổng, dự án còn trao phần thưởng cho học sinh có học lực khá giỏi, học sinh thi vượt cấp vào THPT và Đại học; Văn phòng dự án cũng đã trao 3.400 túi sách cho học sinh, nhằm giúp học sinh rèn thói quen đọc sách và năng lực tư duy, về lâu dài sẽ giúp các em xây dựng văn hóa đọc gia đình. Tổng trị giá học bổng và quà tặng lần này là 4,5 tỷ đồng. 

Với niềm tin “Giáo dục là con đường ngắn nhất, tốt nhất để trẻ em nghèo tự lập và thoát nghèo”, Dự án học bổng vượt khó đã đồng hành cùng học sinh có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền Trung trong hơn 23 năm qua. Với sự hỗ trợ dài hơi, bền bỉ, sau hơn 23 năm thực hiện dự án, đến nay đã có hơn 7.800 lượt học sinh nhận hỗ trợ, trong đó có 3.900 em trưởng thành; hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp, có công việc ổn định và trở thành trụ cột của gia đình. 

Một số em sau khi trưởng thành đã quay trở lại đồng hành cùng Dự án, chính thức trở thành Nhà tài trợ chung tay giúp đỡ những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chiều tối 21/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Kidong Park, Quyền Điều phối viên thường trú và các Trưởng đại diện các tổ chức Liên hiệp quốc (LHQ) tại Việt Nam nhân Ngày thành lập LHQ (24/10/1945 - 24/10/2021).

Chỉ cách thành phố Hải Phòng 30km, nằm trong vịnh Lan Hạ và liền kề với Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), quần đảo Cát Bà (huyện Cát Hải, Hải Phòng) sở hữu tiềm năng du lịch rất lớn với sự đa dạng sinh học khó nơi nào sánh bằng.Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về.


Mặc dù lực lượng chức năng của xã Tam Tiến, huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã nhiều lần tuyên truyền, nhắc nhở, nghiêm cấm săn bắt chim cò, nhưng vẫn còn một số hộ dân vẫn thường xuyên đặt bẫy bắt cò trắng.

Nem chua xứ Huế là một đặc sản, bởi nó có sự giao thoa giữa ẩm thực cung đình và dân gian, là một món ngon hấp dẫn và không quá đắt đỏ.

Nam bộ là vùng đất mới, được khai phá cách nay hơn 3 thế kỉ. Khi mới đến khẩn hoang đất đai, cư dân đã phải đương đầu với môi trường thiên nhiên hoang dã đầy bất trắc rủi ro. Ở buổi ban đầu ấy, khi ốm đau bệnh hoạn, con người lại cũng chỉ có thể dựa vào thiên nhiên.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất