, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 07/10/2021, 11:34

Trao tặng hàng ngàn suất học bổng cho học sinh nghèo miền Trung

TUẤN ANH
Văn phòng dự án Zhi-Shan Foundation vừa phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em 6 tỉnh gồm TT - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Ngãi trao tặng học bổng đợt 2 năm 2021 cho 3.400 học sinh Tiểu học, Trung học phổ thông và 456 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Lễ trao học bổng được tổ chức sau nhiều lần tạm hoãn do yêu cầu phòng chống dịch bệnh covid-19, kịp thời chuẩn bị cho các em bước vào năm học mới.

Ngoài trao học bổng, dự án còn trao phần thưởng cho học sinh có học lực khá giỏi, học sinh thi vượt cấp vào THPT và Đại học; Văn phòng dự án cũng đã trao 3.400 túi sách cho học sinh, nhằm giúp học sinh rèn thói quen đọc sách và năng lực tư duy, về lâu dài sẽ giúp các em xây dựng văn hóa đọc gia đình. Tổng trị giá học bổng và quà tặng lần này là 4,5 tỷ đồng. 

Với niềm tin “Giáo dục là con đường ngắn nhất, tốt nhất để trẻ em nghèo tự lập và thoát nghèo”, Dự án học bổng vượt khó đã đồng hành cùng học sinh có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền Trung trong hơn 23 năm qua. Với sự hỗ trợ dài hơi, bền bỉ, sau hơn 23 năm thực hiện dự án, đến nay đã có hơn 7.800 lượt học sinh nhận hỗ trợ, trong đó có 3.900 em trưởng thành; hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp, có công việc ổn định và trở thành trụ cột của gia đình. 

Một số em sau khi trưởng thành đã quay trở lại đồng hành cùng Dự án, chính thức trở thành Nhà tài trợ chung tay giúp đỡ những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...

Di sản tư liệu là những bằng chứng lịch sử có giá trị nổi bật, chứa đựng những thông tin về quá khứ với nội dung đa dạng, mang tính duy nhất không thể thay thế và có sức ảnh hưởng sâu rộng.

Bản đồ ẩm thực Hải Phòng đang là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trên mạng xã hội, trở thành sản phẩm thu hút khách du lịch các địa phương, nhất là giới trẻ, đến với thành phố Cảng.
Nổi bật

Sáng ngày 26/6/2022, Giải Bến Tre Marathon 2022 đã bắt đầu với các đường đua 5km, 10km, 21km và 42km. Sự kiện đã thu hút hơn 4.000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất