, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 10/11/2022, 07:53

Traphaco: Mang công nghệ số hiện đại hóa ngành đông dược, làm chủ tương lai với Pharma 4.0

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, Traphaco đã trở thành thương hiệu dược phẩm số 1 ngành dược tại Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, công ty vẫn đang không ngừng tìm kiếm và áp dụng những công nghệ được cho là chìa khóa then chốt cho sự thành công của doanh nghiệp thời đại số.

Đột phá với 4.0

Công nghệ số thời đại ngày nay đã mang đến những thay đổi trong các ngành kinh doanh. Người tiêu dùng trong thời đại số cũng góp phần thay đổi cách thức lấy thông tin, đánh giá sản phẩm, quyết định mua và hình thức mua. Doanh nghiệp khi sở hữu thông tin và có cách thức phân tích dữ liệu thì sẽ có lợi thế.  

Đối với nền công nghiệp dược phẩm, tự động hóa, robot hóa quá trình sản xuất trong môi trường khép kín, hạn chế sự tác động của con người đang diễn ra mạnh mẽ ở các nước phát triển. Đây là công nghệ của tương lai mà ngành dược Việt Nam cũng muốn hướng tới.

Trong những năm gần đây, Traphaco đã chủ động đầu tư công nghệ dược phẩm hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, tạo lợi thế dẫn đầu về Pharma 4.0 (công nghiệp dược trong cách mạng công nghiệp 4.0) tại Việt Nam. Đây chính là xu hướng mới trong các công ty dược phẩm hiện đại. Với công nghệ hiện đại, quá trình sản xuất sẽ được số hóa, được kiểm soát và đánh giá liên lục.

Với mục tiêu tiên phong trong xu hướng Pharma 4.0, Traphaco nỗ lực không ngừng nghỉ để tiếp cận và áp dụng những công nghệ tân tiến như hệ thống ERP, phầm mềm BI và công nghệ DMS để giải quyết toàn diện những thách thức đặc thù trong ngành dược. Nhờ ứng dụng công nghệ trong quản trị hệ thống phân phối, công ty có thể tối ưu nhu cầu thị trường cũng như gia tăng giá trị và năng lực cốt lõi.

Ứng dụng công nghệ Pharma 4.0 trong quy trình sản xuất tại nhà máy thuốc Traphaco

Khi triển khai Chiến lược phát triển bền vững Traphaco giai đoạn 2017-2022 với mục tiêu xây dựng công nghệ sản xuất hàng đầu Việt Nam, Traphaco đã đầu tư những công nghệ mới nhất hiện nay để xây dựng nhà máy tân dược “thông minh”.

Với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và vận hành sản xuất, nhà máy của Traphaco được đồng bộ và tự động hóa hoàn toàn cho các dây chuyền như: Dây chuyền thuốc nhỏ mắt - mũi công nghệ Kín hiện đại nhất ngành dược, dây chuyền thuốc viên với hệ thống thiết bị công nghệ tự động, liên hoàn được vận hành nhờ cánh tay robot đạt chuẩn châu Âu.

Các dây chuyền thuốc nước, siro công suất lớn hoàn toàn đồng bộ và kết nối tự động. Dựa trên nguyên tắc “No touch, No dust” trong sản xuất (Không có tác động con người không sinh bụi), toàn bộ dây chuyền hạn chế đến mức thấp nhất sự can thiệp của con người vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Cú lột xác trong quản trị của doanh nghiệp 50 năm tuổi

Bên cạnh công nghệ sản xuất, Traphaco rất chú trọng đến việc nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp thông qua nền tảng tích hợp ERP từ năm 2017. Hệ thống ERP giúp cho công ty quản lý các hoạt động chủ chốt, bao gồm: kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý hậu cần, quản lý quan hệ với khách hàng…

Nhờ việc áp dụng hệ thống ERP, Traphaco sẽ có thể số hóa và kiểm soát được hầu hết những thách thức chung trong ngành dược như: quản lý ngày hết hạn sản phẩm, truy vết hàng trong chuỗi cung ứng, cập nhật giá cho các kênh bán hàng khác nhau, dự báo nhu cầu... Đây sẽ là xu hướng tất yếu thay cho việc sử dụng các phần mềm rời rạc như trước.

Quản trị doanh nghiệp bằng công nghệ dần trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của Traphaco trong tiến trình tái cấu trúc và hiện đại hóa doanh nghiệp

Không chỉ ứng dụng trong quản lý, với công nghệ số, Traphaco có thể cá nhân hóa các sản phẩm, dịch vụ cho từng khách hàng riêng. Năm 2020, Traphaco đã triển khai phần mềm BI, tức công nghệ phân tích dữ liệu doanh nghiệp. Với phần mềm này, Traphaco sẽ có được những dữ liệu quan trong giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Traphaco còn là Công ty Dược tiên phong áp dụng giải pháp DMS trong quản trị hệ thống phân phối. Công nghệ DMS sẽ giúp công ty khai thác được nhiều khía cạnh như: mở rộng các điểm bán hàng, kết nối các điểm bán, theo dõi sát sao tình hình bán hàng của khách hàng, dễ dàng nắm bắt hàng tồn kho của cả chuỗi cung ứng, giám sát số liệu đặt hàng và thực giao của đại lý để khai thác được hết tiềm năng thị trường, thực thi các chương trình hỗ trợ thương mại (trưng bày, tích lũy điểm...) cho khách hàng một cách tối ưu, đo lường được hiệu suất…

Hiện nay, Traphaco đang sử dụng rất tốt DMS trong quản trị bán hàng trực tiếp tới gần 30.000 khách hàng nhà thuốc, trở thành đối tác phân phối cho nhiều tập đoàn, công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe quốc tế như Daewoong, HK inno.N, Euvipharm - JW (Hàn Quốc), Kobayashi (Nhật Bản), Natural Factors – Factors Group (Canada).

Không những thế, Traphaco với chiến lược mới, đẩy mạnh hợp tác khoa học và chuyển giao công nghệ để mở rộng danh mục thuốc và nâng cấp dây chuyền sản xuất, tạo ra những sản phẩm giá trị cho người Việt.

Đến thời điểm hiện tại, Traphaco đã từng bước thành công trong "4.0" hóa toàn diện doanh nghiệp. Bắt đầu từ việc chuẩn bị tư duy 4.0, đầu tư cho nhân sự và cơ sở hạ tầng, kết hợp với lòng quyết tâm, Traphaco hướng tới chinh phục những mục tiêu mới và làm chủ tương lai.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất