, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/09/2022, 09:35

Trên tay iPhone 14 Pro Max: Bước nhảy vọt xứng tầm anh cả!

THIÊN AN
iPhone 14 Pro Max mới trông giống như một bước tiến nhảy vọt với camera 48MP mới, màn hình Always On và sự thay thế rất thông minh cho phần tai thỏ.

iPhone 14 Pro Max lên kệ từ ngày 16/9 với giá khởi điểm 33,99 triệu đồng và cao nhất là 49,99 triệu đồng tại Việt Nam.

iPhone 14 Pro Max trông khác so với các mẫu iPhone được phát hành từ năm 2017 vì đã loại bỏ phần tai thỏ để chuyển sang chế độ Dynamic Island mới. Phần cắt hình viên thuốc này chiếm ít không gian hơn và cung cấp các cảnh báo, thông báo và hoạt động.

Ví dụ: khi bắt đầu phát một bài hát trong Apple Music và sau đó quay lại màn hình chính, người dùng sẽ thấy một cửa sổ phát nhỏ với ảnh bìa album và thông tin bản nhạc. Nếu nhấn và giữ Dynamic Island, người dùng sẽ nhận được một cửa sổ bật lên với nhiều thông tin hơn. 

Theo nhận định ban đầu, iPhone 14 Pro Max trang bị màn hình hiển thị tốt nhất so với bất kỳ điện thoại nào trên thị trường. Đó là một tấm nền 6,7 inch siêu sáng với độ sáng được đánh giá là 1.600 nits và lên đến 2.000 nits ở ngoài trời.

Máy ảnh 48 MP mới trên iPhone 14 Pro Max cho phép người dùng chụp ảnh linh hoạt hơn. Đối với ảnh chụp thông thường, nó sử dụng cảm biến 4 pixel với khẩu độ f/1.78 và tiêu cự 24mm giúp thu thập thông tin nhiều hơn gấp bốn lần. Điều này cho phép người dùng cắt ảnh sau khi chụp hoặc kết hợp 4 pixel thành một, từ đó dẫn đến ảnh sáng hơn nhiều.

iPhone 14 Pro Max trang bị chip A16 Bionic mới sử dụng quy trình 4nm và Apple tuyên bố rằng CPU 6 nhân này nhanh hơn tới 40% so với đối thủ. Ngoài ra còn có một GPU 5 lõi tăng tốc với băng thông bộ nhớ nhiều hơn 50%.

Apple tuyên bố rằng iPhone 14 Pro Max cung cấp thời lượng pin xài cả ngày. Điều đó có nghĩa tương đương 25 giờ phát lại video trực tuyến, mặc dù con số này tương tự iPhone 13 Pro Max.

Tin xấu là iPhone 14 Pro Max cung cấp mức sạc 20W tương tự như trước đây, vì vậy người dùng có thể nạp 50% pin trong 30 phút. Sẽ rất tuyệt nếu sản phẩm hỗ trợ sạc 30W như các tin đồn gần đây.

Khi người dùng không thể có kết nối di động, iPhone 14 Pro Max sẽ cung cấp tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh vào mùa thu năm nay, nhưng chỉ giới hạn ở Mỹ và Canada. Tính năng này cho phép ăng-ten kết nối trực tiếp với vệ tinh, giúp người dùng nhắn tin với các dịch vụ khẩn cấp.

iPhone 14 Pro Max không giống như một bản nâng cấp lặp đi lặp lại khác mà được cho là một bước nhảy vọt thực sự cho một điện thoại hàng đầu của Apple. Người dùng nhận được máy ảnh 48 MP mạnh mẽ mới thay thế cho notch và màn hình Always On có thể giúp cuộc sống người dùng trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tiết kiệm pin.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất