, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 27/04/2023, 14:52

Trên tay smartphone màn hình cuộn "nhà" Motorola - Quá xịn!

TRẦN VY
Theo đánh giá ban đầu, chiếc smartphone màn hình cuộn Motorola Rizr cho trải nghiệm khá tuyệt vời.

Trong những năm qua, công chúng đã chứng kiến rất nhiều ý tưởng sáng tạo về điện thoại thông minh. Tuy nhiên, rất ít ý tưởng khả thi. Đó là lý do khiến Motorola Rizr có màn hình cuộn đã gây ấn tượng mạnh.

Khác với Motorola Razr màn hình gập lại, Motorola Rizr là một chiếc điện thoại có kích thước vừa lòng bàn tay với màn hình có thể mở rộng, từ kích cỡ 5 inch, tỷ lệ 15:9 sang màn hình 6,5 inch, tỷ lệ 22:9 chỉ bằng một lần nhấn. Màn hình linh hoạt uốn quanh cạnh dưới của thiết bị giống như một băng chuyền.

Motorola Rizr với màn hình cuộn.

Mặc dù kích thước và hình dạng chung của Rizr gợi nhớ đến thiết kế Razr mang tính biểu tượng nhưng thiết bị hoàn toàn có thể hoạt động như một chiếc điện thoại thông minh có kích thước bằng một nửa. Sản phẩm cực dễ bỏ túi, tạo ra sự tương phản hoàn toàn với iPhone 14 Pro Max. Nói cách khác, Rizr đem lại cảm giác khá thoải mái khi sử dụng, thậm chí có thể dùng bằng một tay.

Thiết bị tích hợp các hành động mở rộng tự động. Ví dụ: khi người dùng xem video YouTube và nhấn biểu tượng toàn màn hình, Rizr bắt đầu mở rộng để phù hợp với tỷ lệ khung hình.

Motorola Rizr tự động điều chỉnh giao diện phù hợp.

Hiện tại, Rizr chỉ cung cấp hai hướng màn hình – người dùng không thể ngăn màn hình mở rộng hoặc thu lại hoàn toàn. Khi rút lại, màn hình ở mặt sau của điện thoại bên dưới dãy camera vẫn hoạt động.

Đáng ngạc nhiên là Rizr không có dấu hiệu căng dù đã mở ra và cuộn lại màn hình nhiều lần trong phiên bản demo. Màn hình di chuyển mượt mà, chuyển đổi giữa các hướng trong khoảng 2 giây.

Motorola Rizr khá gọn khi cuộn lại.

Hiện tại, điện thoại màn hình gập lại vẫn chưa phổ biến như dòng điện thoại màn hình phẳng, việc chuyển sang một thiết bị có màn hình linh hoạt là khá khó khăn. Nhưng Rizr có thể là chiếc điện thoại rất đáng chờ đợi.

Các chuyên gia công nghệ đánh giá cao khả năng sử dụng bằng một tay của Motorola Rizr – ưu điểm mạnh so với nhiều smartphone cao cấp khác, bao gồm Samsung Galaxy Z Flip 4. Thiết bị của Motorola vừa vặn hoàn hảo trong lòng bàn tay, cung cấp gần như đầy đủ chức năng khi thu nhỏ. Khi cần một màn hình lớn hơn, người dùng có thể mở rộng chúng ra. Thêm vào đó, việc mở rộng màn hình tự động sẽ loại bỏ một số khó khăn khi người dùng chuyển đổi sang smartphone màn hình linh hoạt.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Motorola sẽ tung ra Rizr. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về sản phẩm đặc biệt này trong các tin bài sau!

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất