, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 08/05/2023, 16:12

Triển lãm "50 năm - 50 hình ảnh" kỷ niệm quan hệ ngoại giao Argentina – Việt Nam

THẢO VI
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương Argentina - Việt Nam (1973 - 2023), từ ngày 6 - 15/5, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "50 năm - 50 hình ảnh" tại Hà Nội.
Triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Argentina – Việt Nam  - Ảnh 2.
Triển lãm "50 năm - 50 hình ảnh" thu hút đông đảo công chúng - Ảnh: VGP/Hoàng Giang

Năm 2023 là một năm lịch sử đối với quan hệ song phương giữa hai nước Argentina - Việt Nam, đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Triển lãm "50 năm - 50 hình ảnh" giới thiệu tới công chúng về đất nước Argentina từ một góc nhìn đặc biệt, khác lạ với những hình ảnh truyền thống quen thuộc, nhưng không kém phần ấn tượng.

Triển lãm trưng bày tác phẩm của 31 nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Arghentina, trong đó có nhiếp ảnh gia bậc thầy về thiên nhiên nổi tiếng thế giới Diego Ortiz Mugica. Các bức ảnh về vùng Patagonia và cuốn sách "Fly Fishing Moments" của ông Diego Ortiz Mugica từng được triển lãm tại nhiều nơi trên thế giới.

Với ngôn ngữ và tính nghệ thuật được thể hiện xuyên suốt trong các tác phẩm nhiếp ảnh đen trắng, Diego Ortiz Mugica và các học trò của ông đã cho thấy vẻ đẹp của con người và thiên nhiên Argentina với tất cả sự phóng khoáng và diệu kỳ. Mỗi nghệ sĩ với góc nhìn độc đáo, sâu sắc và riêng biệt đã đưa người xem đến với hành trình khám phá Argentina thông qua những bức ảnh tuyệt đẹp.

Từ những đỉnh núi ở Jujuy, qua hải cảng Buenos Aires, cho tới thành phố Ushuai ở vùng đất Tierra del Fuego - nơi tận cùng thế giới - triển lãm giúp người xem khám phá vẻ đẹp của Argentina, tìm hiểu về con người nơi đây và các phong tục, truyền thống, cuộc sống thường nhật của người dân, từ đó hiểu hơn về suy nghĩ và khát khao của họ.

Triển lãm được trưng bày tại Không gian nghệ thuật Complex 1 ở phố Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Ngoài triển lãm, Đại sứ quán Argentina tại Việt Nam cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác để kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ song phương Argentina - Việt Nam, đặc biệt là đêm hòa nhạc tại Nhà hát lớn Hà Nội và Nhạc viện TP.HCM với sự tham gia của một số nghệ sĩ dương cầm nổi tiếng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất