, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 24/08/2022, 20:00

Triển lãm ảnh nghệ thuật "Trung du, miền núi phía Bắc - Tiềm năng và cơ hội"

TUYẾT HẠ
(baochinhphu.vn)
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa giao Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật "Trung du, miền núi phía Bắc - Tiềm năng và cơ hội" phục vụ Hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển Vùng Trung du và Miền núi phía Bắc dự kiến từ ngày 27-28/8/2022 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lào Cai.
Trung du, miền núi phía Bắc.

Triển lãm sẽ trưng bày gần 200 bức ảnh nghệ thuật thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường... giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản văn hóa, các di tích lịch sử, lễ hội truyền thống, những vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng, khắc họa những nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần, giữ gìn và phát huy các giá trị giàu bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Đồng thời, triển lãm giới thiệu những tiềm năng phát triển kinh tế, khoa học kỹ thuật, an ninh quốc phòng, đối ngoại, văn hóa, di sản, danh thắng, du lịch, an sinh xã hội của 14 tỉnh: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Yên Bái, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình thuộc vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Vùng Trung du và miền núi phía Bắc là địa bàn có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước. Vùng được đánh giá là có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển nhanh và bền vững.

Vùng đất có nhiều tài nguyên thiên nhiên đa dạng và phong phú, với địa hình bao gồm nhiều dãy núi trùng điệp, tạo nên những cảnh đẹp tự nhiên.

Những đỉnh núi, cung đường uốn lượn cùng những thung lũng, thác nước và những ruộng bậc thang rực vàng lúa chín bên cạnh những rừng cọ, đồi chè, đồng xanh bạt ngàn… tạo nên một cảnh sắc độc đáo, đặc biệt vùng còn có nhiều di tích gắn liền với lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam.

Trung du và miền núi phía Bắc là nơi sinh sống của nhiều đồng bào các dân tộc, với nét văn hóa lâu đời có nhiều lễ hội truyền thống, các điệu múa đặc sắc cùng nhiều trò chơi dân gian độc đáo.

Trước yêu cầu phát triển mới, việc phát triển kinh tế xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ đã đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết bằng một tư duy mới, tầm nhìn mới để tạo ra và tận dụng được cơ hội mới với sự hợp tác phát triển mới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất