, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 03/08/2023, 17:15

Triển lãm ảnh Việt Nam - Nhật Bản: Hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới

THẢO VI
Sáng 3/8, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam phối hợp Hãng thông tấn Kyodo News (Nhật Bản) tổ chức buổi triển lãm ảnh chủ đề "Việt Nam - Nhật Bản: Hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới".
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: TTXVN

Triển lãm gồm 50 tấm ảnh giới thiệu toàn cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực: chính trị, ngoại giao, an ninh, quốc phòng, hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư, văn hóa, giao lưu nhân dân.

Đây là những tấm ảnh được chọn lọc từ kho dữ liệu của Thông tấn xã Việt Nam và Hãng thông tấn Kyodo News, là những hình ảnh tư liệu về 50 năm quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, được ống kính các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam và Kyodo News ghi lại.

Các đại biểu xem các bức ảnh được trưng bày tại triển lãm. Ảnh: TTXVN

Những hình ảnh được hai hãng thông tấn lựa chọn trưng bày phản ánh sinh động mối quan hệ được khởi nguồn từ những giá trị tương đồng về bản sắc văn hóa, sự tin cậy chính trị và tình cảm hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, bà Vũ Việt Trang - Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cho biết chủ đề “Hướng tới tương lai, vươn tầm thế giới” thể hiện mong muốn lan tỏa những thành tựu hợp tác mà hai nước đã tạo dựng được trong nửa thế kỷ qua, cũng như những tiềm năng, dư địa phát triển của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong tương lai.

Triển lãm thu hút đông đảo khách đến tham quan. Ảnh: TTXVN

Thay mặt Kyodo News, Chủ tịch Mizutani Toru cũng bày tỏ hy vọng Nhật Bản và Việt Nam sẽ cùng nhau hướng tới tương lai và làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác, vì hòa bình và ổn định của thế giới.

“Hãng thông tấn Kyodo và Thông tấn xã Việt Nam đã xây dựng được mối quan hệ rất chặt chẽ và thân thiện với nhau. Triển lãm là dấu mốc ấn tượng hơn nữa để phát triển và củng cố mối quan hệ hai hãng đã từng xây dựng đến nay” - ông Mizutani Toru nói.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất