, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 01/07/2022, 12:37

Triển lãm quốc tế về ngành chăn nuôi trở lại sau 3 năm gián đoạn

BÁ ANH
Sáng ngày 30/6, Hội nghị Giới thiệu Triển lãm Quốc tế về Chăn nuôi, Thú y, Sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản - ILDEX Vietnam đã đánh dấu cho sự khởi đầu của chuỗi hoạt động giới thiệu sự kiện lớn này của ngành chăn nuôi.
Tọa đàm: “ILDEX Vietnam 2022 - Cánh cửa bước vào thị trường đạm động vật Việt Nam” tại Hội nghị giới thiệu về sự kiện.

Chăn nuôi là một trong những lĩnh vực quan trọng của ngành nông nghiệp Việt Nam. Không chỉ phục vụ nhu cầu thực phẩm trong nước, ngành chăn nuôi vẫn đang hướng đến mục tiêu xuất khẩu và khẳng định vị thế của Việt Nam trên thị trường quốc tế. 

Mặt khác, nhận được sự quan tâm lớn của Chính Phủ, ngành chăn nuôi đã và đang đóng góp vào việc đảm bảo an ninh lương thực quốc gia và tạo kinh tế cho hơn 10 triệu gia đình trên cả nước.

Ông Dương Tất Thắng - Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT khẳng định, công tác xúc tiến thương mại, hợp tác đầu tư luôn có vai trò quan trọng trong sự định hướng và phát triển của ngành chăn nuôi. 

Ông Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ NN&PTNT phát biểu tại Hội nghị.

“Việt Nam đang là môi trường đầu tư và là điều kiện thuận lợi cho nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới từ Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… đến đầu tư phát triển ngành chăn nuôi”. - ông Thắng chia sẻ.

Trong bối cảnh đó, 16 năm qua, Triển lãm Quốc tế về Chăn nuôi, Thú Y, Sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản - ILDEX Vietnam đã đồng hành cùng ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây là cầu nối giữa ngành với thị trường thế giới, cũng là điều kiện để giới thiệu và mang công nghệ và kỹ thuật mới trên thế giới đến với Việt Nam.

Năm nay, Triển lãm Quốc tế về Chăn nuôi, Thú y, Sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản - ILDEX Vietnam sẽ diễn ra từ 3 - 5/8/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). Triển lãm hứa hẹn là cơ hội tăng cường các kết nối kinh doanh, cập nhật thông tin thị trường, công nghệ mới sau gần 3 năm bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Triển lãm Quốc tế về Chăn nuôi, Thú y, Sữa, Chế biến thịt và Nuôi trồng thủy sản - ILDEX Vietnam 2022 quy tụ hơn 200 công ty tham gia triển lãm đến từ 25 quốc gia: Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Thái Lan, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác.

Các hoạt động chính diễn ra trong 3 ngày triển lãm bao gồm: 

- Chuỗi hội thảo - cung cấp kiến thức, giải pháp, chiến lược giúp doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển.

- Chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tiếp - giúp các doanh nghiệp trưng bày và khách tham quan tìm hiểu mục tiêu triển vọng giữa đôi bên

- Chương trình Khách mua tiềm năng (VIP Buyer) - tạo cơ hội tiếp cận trực tiếp với người mua tiềm năng và mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâmSo với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất