, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 16/09/2022, 07:52

Triển lãm tranh “Lặng Nhìn”: Những không gian khác nhau về mùa thu Hà Nội

THÚY VI
“Lặng nhìn” là một triển lãm với sự hiện diện của nhiều chất liệu như sơn dầu, lụa...

Bốn họa sĩ là bốn tính cách nghệ thuật riêng biệt, họ cùng hẹn nhau ở mùa thu này để mang đến cho công chúng những góc nhìn thân quen nhưng cũng mới lạ và thú vị qua nhiều tác phẩm. Với sự thể hiện phong phú ở đề tài và chất liệu, các tác giả sẽ cho người xem tìm được những cảm xúc riêng qua từng tác phẩm. Triển lãm được khai mạc vào 17h ngày 16/09 tại 29 Hàng Bài và kéo dài trong 05 ngày, từ ngày 16/09 - 20/09.

Mỗi họa sĩ là một góc nhìn riêng, chất liệu riêng nhưng khi hợp lại họ cũng là một bản phối tròn trịa với nhiều cung bậc cảm xúc mới lạ.

Nét thu Hà Nội hội tụ ngày chính thu trong triển lãm "Lặng nhìn"

Lâm Đức Mạnh mang đến triển lãm “Lặng Nhìn” những tác phẩm xôn xao nhưng cũng lặng lẽ và tinh tế. Với sự kiệm lời ở đời thường thì trong tác phẩm, những màu sắc và bút pháp như nói thay anh mọi thứ. Thế giới trong tranh Lâm Đức Mạnh lúc nào cũng ấm áp, tran hòa và sâu thẳm. Bằng các gam màu thắm thiết, anh khiến người xem ngưng đọng lại với những khoảnh khắc như quen như lạ của thường nhật.

Tác phẩm “Phố chiều” của họa sĩ Lâm Đức Mạnh

Bên cạnh đó là Đỗ Long, người góp thêm hơi thở mới cho chất liệu lụa. Không gian trong tranh của anh được lược giản kĩ càng. Mọi thứ từ màu sắc đến tạo hình đều hoàn toàn chủ động, không phô bày nhưng vô cùng duyên dáng.

 Tác phẩm “Bên hiên nhà” - chất liệu lụa của họa sĩ Đỗ Long

Với chất liệu sơn dầu, Lê Thư ra mắt nhiều không gian khác nhau trong triển lãm này. Anh chọn trực họa làm nền móng cho hầu hết các tác phẩm của mình, bình yên và tươi trong, tranh của Lê Thư phản ánh một nội tâm mộc mạc, giản dị. Họa sĩ cũng chọn cho mình một phong cách sáng tác riêng, đó chính là ghi chép lại những thứ tươi đẹp bằng ngôn ngữ hội họa.

Tác phẩm “Ngõ quen” của họa sĩ Lê Văn Thư với chất liệu sơn dầu

Thu đâu chỉ là mắt nhìn, tai nghe mà còn là sự cảm nhận tinh tế len lỏi trong từng ngóc ngách tế bào. Cái khí thu rất riêng ấy được họa sĩ Anh Nguyên phác bằng hạt phấn mỏng rất chắt chiu như sợ thành bụi tan đi mất. Cái the the, man mác mà sâu lắng rất riêng trong khí trời ấy thể hiện qua các tác phẩm góc cảnh, tĩnh vật…

Tác phẩm “Mùa Thương Nhớ” của họa sĩ Anh Nguyên với chất liệu phấn màu

Chút mong manh không thể khiến người xem phải rực, phải bỏng mà chỉ khiến người xem ngẩn ngơ, sâu lắng. Để trầm mình trong nét riêng, chất riêng đậm chất thu Hà nội thì người yêu nghệ thuật, yêu cái phiêu của đất trời không thể vội mà cần phải “Lặng Nhìn”.

Triển lãm sẽ được khai mạc từ 17h ngày 16/09 tại 29 Hàng Bài và kéo dài trong 05 ngày, từ ngày 16/09 - 20/09.

Bình luận

Xem nhiều
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất