, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/11/2022, 15:52

Vietnam Foodexpo 2022: Cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm

TUẤN ANH
Ngày 16/11/2022, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2022 - Vietnam Foodexpo 2022.
Lễ cắt băng khai mạc Triển lãm.

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM) trực tiếp tổ cển Triển lãm nhằm đẩy mạnh xuất khẩu và phát triển thị trường nội địa. Ước khoảng 20.000 lượt khách tham quan Triển lãm lần này.

Vietnam Foodexpo 2022 có quy mô trên 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành trong nước và các doanh nghiệp quốc tế đến từ gần 20 quốc gia/vùng lãnh thổ: Argentina, Nga, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan, Peru, Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan, Ba Lan, Tây Ban Nha, Pháp, Indonesia, Hong Kong, Campuchia, Lào, Myanmar...

Gian hàng của Hiệp hội thực phẩm minh bạch tại Vietnam Foodexpo 2022.

Các ngành hàng trưng bày, giới thiệu tại Vietnam Foodexpo 2022 phong phú, trải rộng khắp các lĩnh vực như: hàng nông sản (rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều...); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống (bánh kẹo các loại, bơ, sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn, phụ gia và gia vị, đồ uống các loại, thực phẩm chức năng...); máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản, đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm... 

Ban tổ chức Triển lãm cũng phối hợp với Công ty Thương mại thực phẩm và nông thủy sản Hàn Quốc (Korea Agro - Fisheries & Food Trade Corporation) giới thiệu nhiều loại thực phẩm Hàn Quốc lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam.

Bà Kate Brown – Thống đốc Bang Oregon - Hoa Kỳ đánh giá cao hiệu quả mà Vietnam Foodexpo 2022 mang lại.

Là đại diện danh dự của triển lãm Vietnam Foodexpo, bà Kate Brown – Thống đốc Bang Oregon (Hoa Kỳ) đánh giá cao hiệu quả mà Vietnam Foodexpo 2022 mang lại. Bà Kate Brown chia sẻ: “Việt Nam là đối tác thương mại về thực phẩm lớn thứ 10 của Oregon, trong năm 2021 giá trị giao dịch về thực phẩm 2 bên đạt 240 triệu USD. Vì thế, Việt Nam là thị trường rất quan trọng về sản xuất, thương mại thực phẩm của chúng tôi. Ngoài xuất khẩu các loại bánh sang Việt Nam, lần đầu tiên, sản phẩm dâu xanh tươi của Oregan cũng đã được Việt Nam nhập khẩu từ Bang này. Hi vọng trong thời gian tới nhiều loại dâu khác cũng như các sản phẩm từ nông trại của Oregon sẽ tiếp tục được thị trường Việt Nam chấp nhận”.

Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu khai mạc Triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: “Triển lãm tiếp tục là cuộc trình diễn lớn của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, nơi tôn vinh giá trị thương hiệu quốc gia. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nổi bật trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nhằm tạo nên một diễn đàn giao thương, đầu tư chuyên nghiệp - nơi hội tụ hàng trăm doanh nghiệp với hàng nghìn thương hiệu, sản phẩm nông sản thực phẩm chủ lực và đang phát triển của Việt Nam cũng như các tinh hoa thực phẩm thế giới; cùng đa dạng các loại máy móc, công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến, hiện đại. Góp phần đưa Việt Nam dần trở thành quốc gia có nền công nghiệp thực phẩm an toàn, hiện đại và có năng lực cạnh tranh quốc tế”.

Bà Kate Brown – Thống đốc Bang Oregon (Hoa Kỳ) uống thử trà làm từ thảo dược của Việt Nam.

Tại Triển lãm, các doanh nghiệp tham gia sẽ được tiếp cận các thông tin mới nhất về thị trường, xu hướng, cũng như chính sách liên quan đến ngành thực phẩm thông qua Hội nghị quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam (Vietnam Food Forum 2022) và Hội nghị kết nối giao thương quốc tế cho 50 doanh nghiệp thực phẩm trong, ngoài nước.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Tiến sĩ Trần Đức Tường, giảng viên khoa Khoa học Tự nhiên - Trường ĐH Đồng Tháp, bắt đầu nghiên cứu trồng nấm vân chi đỏ từ năm 2015. Đến nay, sản phẩm đã sẵn sàng thương mại hóa.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmTại xã Tân Hưng Ðông (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), chị Nguyễn Thị Quyên đã nghiên cứu, áp dụng phương pháp nuôi cua trong hộp nhựa bằng công nghệ lọc tuần hoàn. Mô hình này mở ra cơ hội cho những người có ít đất sản xuất.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất