, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 05/08/2022, 18:17

Triển vọng sản xuất quanh năm cho hoa cúc mini cấy mô tại làng hoa Sa Đéc

TRÚC NGUYÊN
(baodongthap.vn)
Để đẩy mạnh việc sản xuất hoa quanh năm, thu hút khách du lịch và thực hiện Đề án Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc giai đoạn 2020 - 2025, Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp đã triển khai nhân giống nhiều giống hoa có thể trồng quanh năm như: cúc đồng tiền, hoa chuông, dạ yến thảo, lan ý.

Mới đây nhất, Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh đã hỗ trợ 7.000 cây giống cúc mini cấy mô cho 10 hộ nông dân là thành viên Hợp tác xã hoa kiểng Tân Quy Đông, TP Sa Đéc trồng để khảo nghiệm thực tế quy trình trong điều kiện trái vụ.

Chất lượng cúc mini cấy mô mở ra triển vọng sản xuất quanh năm tại Làng hoa Sa Đéc. Ảnh: Thanh Nghĩa.

Được triển khai từ tháng 3/2022, mỗi hộ nông dân được hỗ trợ 700 cây giống cúc mini cấy mô với sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật Trung tâm.

Theo đánh giá của nông dân, cây giống cúc mini cấy mô do Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh sản xuất có chất lượng đồng đều, sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh, vô nụ đều và đẹp. Cây giống thuần, phù hợp điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng địa phương nên hiệu quả cao hơn so với cây giống mua từ những địa phương khác. Khi được trồng trái vụ, thời gian trồng sẽ kéo dài hơn so với vụ chính (vụ Tết) nên Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao khuyến cáo nông dân điều chỉnh ngày xuống giống cho phù hợp thời điểm trong năm để hướng đến sản xuất quanh năm.

Qua trồng khảo nghiệm, những màu hoa đẹp, bền màu, khả năng sinh trưởng tốt sẽ được chọn lọc đưa vào sản xuất cấy mô với số lượng lớn để tiếp tục cung ứng cây con sạch bệnh cho nông dân tại làng hoa theo định hướng sản xuất cung ứng quanh năm, góp phần tạo ra chuỗi giá trị ngành hàng hoa kiểng có chất lượng, ổn định mang tính chiến lược, đủ sức cạnh tranh trong thời gian tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.
Nổi bật

Gọi nơi này là “viên ngọc xanh” hay “nàng công chúa ngủ trong rừng” là chưa chính xác, dù hồ Phú Ninh quả thực rất xanh và đẹp đẽ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất