, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 08/08/2022, 05:54

Trình làng xe điện NIU SQi cực chất, giá chỉ từ 31 triệu đồng

Mộc Lam
Sở hữu thiết kế hầm hố, SQi còn được trang bị công nghệ kết nối với smartphone, cho phép định vị và điều khiển bằng giọng nói.

NIU - nhà sản xuất xe điện hai bánh thuộc top 10 thế giới, có trụ sở tại Trung Quốc - mới đây đã trình làng dòng xe điện SQi hoàn toàn mới. Thoạt nhìn nhiều người sẽ nghĩ rằng SQi là một chiếc xe mô tô điện nhưng trên thực tế nó lại là một chiếc xe đạp điện bởi tích hợp hai pedal để đạp khi xe hết điện. 

Sức mạnh của NIU SQi cũng phù hợp với tiêu chuẩn của một chiếc xe đạp điện khi sử dụng khối động cơ 400W, với tốc độ tối đa 25km/h. Xe được trang bị pin 48V có thể tháo rời với hai tùy chọn là 20Ah hoặc 24Ah tương ứng với hành trình 65km và 75km cho mỗi lần sạc đầy. 

Về thiết kế, như đã thấy thì đây là một chiếc xe có ngôn ngữ khá là "mô tô" với một đèn pha tròn rất retro sử dụng công nghệ LED, tay lái đơn giản nhưng được tích hợp đồng hồ LCD toàn phần có thể kết nối với smartphone để sử dụng các công nghệ như GPS định vị, nhận các thông báo từ điện thoại trên màn hình xe,...thậm chí là có hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói (chỉ hỗ trợ tiếng Trung). 

Thân xe khá đơn giản với phần lớn vị trí dành cho pin cũng như động cơ, yên xe thẳng mang tới tư thế ngồi lái thoải mái. Hệ thống chắn bùn trước sau mang phong cách rất "sportbike", trong khi hệ thống an toàn được đảm bảo với hệ thống phanh đĩa trước sau. 

Giá bán của NIU SQi tại Trung Quốc là từ 31 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá hiện tại. Mức giá bán này khá hợp lý với một chiếc xe điện và đặc biệt với loạt các trang bị hiện đại của xe. 

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất