, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 08/03/2023, 05:52

Trình làng xe máy điện rất giống SH, giá từ 126 triệu đồng

MỘC LAM
Murtas MX1 và MX2 sở hữu những đường nét thể thao hiện đại rất giống với mẫu tay ga hạng sang nhà Honda, nhưng các trang bị cũng hết sức hiện đại.

Murtas Motorcycles - tân binh tham gia thị trường xe máy điện từ năm 2023 mới đây đã trình làng sản phẩm đầu tiên: cặp đôi Murtas MX1 và MX2. Hai phiên bản này chỉ khác nhau về pin còn lại từ thiết kế tới trang bị giống hệt nhau. 

Sở hữu ngôn ngữ thể thao hiện đại, Murtas MX1 và MX2 gây ấn tượng với kính chắn gió cao và cụm đèn pha kép sử dụng công nghệ LED hiện đại. Xe cũng có cụm đồng hồ LCD toàn phần và cổng sạc USB tiện dụng. Thay vì yên xe liền mạch thì Murtas MX sử dụng thiết kế yên rời tách biệt ghế người lái và hành khách phí sau, tạo sự thuận tiện khi người sử dụng có nhu cầu chở đồ đạc. 

Về tổng thể, xe khác giống với mẫu tay ga SH của Honda, nhưng dàn áo của xe có những đường nét khác biệt. Xe sử dụng bộ vành kích thước 16 inch cho bánh trước và 14 inch cho bánh sau, cả hai đều dùng bộ lốp Michelin City Grip 2 cao cấp. Murtas MX cũng sử dụng giảm xóc ống lồng trước, và phía sau là giảm xóc lò xo đôi phía sau. Đảm bảo an toàn cho xe là hệ thống phanh đĩa trước, phanh tang trống phía sau. 

Về sức mạnh, cả hai mẫu xe Murtas vừa trình làng đều được trang bị động cơ điện với công suất định danh là 4kW kiểu đặt ở bánh sau. Khối động cơ này có thể sản sinh công suất tối đa là 7kW và mômen xoắn cực đại tới 180Nm và tốc độ tối đa 100km/h. Do đó để điều khiển mẫu xe điện này người sử dụng phải có bằng lái hạng A1 (tại Việt Nam). 

Trong khi MX1 được trang bị chỉ 1 pin 5,76kW thì MX2 được trang bị 2 pin cho quãng đường di chuyển tối đa tới 220km cho mỗi lần sạc. Thời gian để sạc đầy pin là 5 giờ. 

Giá bán tại Pháp cho Murtas MX1 là 4990 euro - khoảng gần 126 triệu đồng khi quy đổi ra tiền Việt. Murtas MX2 có giá đắt hơn - khoảng 151,2 triệu đồng. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất