, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/09/2023, 14:58

Trò chơi cực "viral" từng khiến Độ Mixi “cay cú”, bất ngờ bị gỡ bỏ

BẠCH NGÂN
Tựa game indie cực kì viral trong giới game thủ quãng thời gian vừa qua đã biến mất khỏi nền tảng Steam.

Theo Gadget Match, đầu năm nay, thế giới game đã xôn xao về một trò chơi indie mới mang tên Only Up. Hoàn toàn không phải là một trò chơi AAA, tựa game đơn giản chỉ yêu cầu người chơi một điều duy nhất: di chuyển lên cao nhất có thể.

Tuy nhiên, độ khó cực cao của trò chơi đã đẩy nó lên top đầu về độ phổ biến chỉ trong một thời gian ngắn. Giới streamer và game thủ Việt cũng bị cuốn vào phong trào của Only Up, khi có không ít cái tên nổi tiếng như Độ Mixi hay Rambo đã thử sức với trò chơi.

Trong những phiên livestream, họ đã rất chật vật nhưng lại không thể chinh phục được tựa game này. Đa phần người chơi phải trải qua không ít lần trượt chân rơi khỏi hành trình, sau đó phải “nhảy” lại từ đầu trong sự tiếc nuối lẫn cay cú.

Độ Mixi trong một lần livestream chơi game Only Up!.

Nhưng mới đây, nhà phát triển SCKR Games đã bất ngờ gỡ tựa game này khỏi Steam. Trong một tuyên bố được PCGamesN phát hiện, SCKR Games cho biết: “Trò chơi đã khiến tôi rất căng thẳng trong suốt những tháng qua. Bây giờ tôi muốn đưa trò chơi trở lại phía hậu trường. Và vâng. Trò chơi sẽ không sớm có mặt trở lại trên cửa hàng Steam, đó là điều tôi đã tự quyết định”.

Một cảnh trong trò chơi Only Up!.

Việc bị gỡ bỏ đột ngột này cũng đã quá quen thuộc với những người hâm mộ của dòng game indie cực khó. Cách đây nhiều năm, Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông từng rất được yêu thích trong thể loại indie cũng bất ngờ bị khai tử vì tác giả phải hứng chịu áp lực lớn từ dư luận.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất