, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 20/11/2022, 19:36

Trông coi mộ ở nghĩa địa, cô gái trẻ nhận mức lương khiến nhiều người bất ngờ

Nghi Dung (tổng hợp)
Mức lương hàng tháng khá cao, môi trường làm việc thoải mái khiến cho nhiều người ghen tỵ với cô gái này.

Mới đây, cô Tan, ngoài 20 tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc chia sẻ trên mạng xã hội về công việc khiến cho mọi người phải sửng sốt.

Theo đó, cô gái này làm công việc trông coi mộ phần và các công việc khác, mức lương là 4500 tệ/tháng (gần 16 triệu đồng) tại một nghĩa trang. Vì tính chất công việc nên cô gái phải ở nghĩa trang mỗi ngày. Nhiều bạn trẻ có thể hơi sợ và ngại ngần nhưng cô gái này thừa nhận môi trường làm việc khiến ai cũng phải ghen tỵ.

Cô gái chia sẻ về công việc không có stress, áp lực.

Theo lời cô gái, nơi cô làm việc không có đông nhân viên nên tốc độ mạng nhanh, mỗi ngày đi làm đều vui vẻ, có ký túc xá để ở. Khi đến chỗ làm, cô còn dẫn theo mèo và chó. Môi trường làm việc thoải mái, xung quanh là cây cối và núi non, cảnh quan xanh tươi.

Hằng ngày, cô gái tiếp các khách đến chọn mua vị trí mộ và thăm mộ người thân, giải quyết các thủ tục liên quan, sắp xếp các thủ tục mai táng, hướng dẫn người thân thắp hương. Mỗi sáng 8h30 sẽ đi làm, nghỉ trưa 2 tiếng và về lúc 17h

Trước đây, cô gái này học quản lý và công nghệ tang lễ. Lúc đầu, cô cùng bạn bè thực tập ở nghĩa trang và sau đó được nhận vào làm chính thức.

Được biết, công ty của cô có 5 nhân viên và họ rất hòa thuận, không có chuyện ganh tỵ hay chèn ép. Cô cho hay, hiện chỗ làm đủ người và không có nhu cầu tuyển thêm.

Nhiều cư dân mạng ngại ngần với công việc ở nghĩa trang song không ít người lại cho rằng: "Làm việc thoải mái mà lương cao, không cần mệt trí óc là ước mơ của tôi đấy".

"Chỉ những người có bản lĩnh mới làm việc được ở đó", một người khác bình luận.

 Theo báo chí Trung Quốc, nhu cầu tim nhân sự trong ngành tang lễ ở nước này rất lớn. Chỉ có 8 trường trên khắp Trung Quốc đào tạo về tang lễ, tổng số sinh viên tốt nghiệp mỗi năm chưa tới 1000, trong khi nhu cầu hiện khoảng 10000 nhân sự.

Nhiều người cho rằng, cô Tan kể về công việc ở nghĩa trang cho thấy, giới trẻ cũng rất thích công việc này, giúp giảm những hiểu nhầm về công việc ở nhà tang lễ hay nghĩa trang, từ đó được công chúng thấu hiểu và tôn trong.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật

Ngành du lịch bắt đầu hướng đến mục tiêu giải tỏa căng thẳng một cách toàn diện. Trải nghiệm dành cho du khách, vì lẽ đó, ngày càng phong phú.
Được quan tâm
Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất