, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 25/10/2021, 09:13

Trồng lan dendro nhiều cấp độ, thu tiền tỉ

MỘC LÂM
(baolongan.vn)
Đó là trường hợp anh Nguyễn Hữu Thanh Tùng, ngụ xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Hiện vườn lan dendro của anh có loại đạt cấp 5 (cấp khó nhất) và nhiều chậu có giá trị lên đến vài chục triệu đồng.
Anh Tùng với 2 cây lan chuẩn bị giao cho khách.

Vườn hoa lan dendro của anh Tùng rộng hơn 1ha, với trên 200.000 cây lan lớn, nhỏ. Trong đó, nhiều cây đang được anh chăm chút để đạt cấp độ 5. Theo giới chơi lan, hoa lan dendro được chia ra 5 cấp độ (cấp siêu hạng). Ở cấp này, cây lan dendro phải có cấu trúc đẹp, giá bán rất cao.

Anh Tùng cho biết: “Để có được những cây lan dendro đạt cấp 5, tôi phải nhập lan post từ Thái Lan. Lan post sau khi trồng được 3 tháng sẽ tuyển chọn làm lan siêu hạng. Trong số hàng ngàn cây lan giống, tôi mới tuyển chọn được một vài cây đúng chuẩn để chăm chút đạt cấp độ 5”. Được biết, để có một cây lan cấp độ 5, anh Tùng mất thời gian chăm sóc từ 3 năm trở lên.

Mỗi năm, anh Tùng bán khoảng 100 chậu lan dendro đạt cấp độ 5 (lan cỡ lớn, cao hơn 1m), trị giá hàng chục triệu đồng/chậu. Hiện trong vườn của anh có nhiều loại lan dendro: King hổ mang chúa, king mỏ két, king Hóc Môn, king Mười Bích, trắng Bao Thanh Thiên,...

Song song đó, mỗi năm, anh bán 100.000 chậu lan dendro cỡ trung và nhỏ. Nếu bán lẻ, mỗi cây hoa lan giá thấp nhất 40.000 đồng, cao nhất vài triệu đồng. Còn bán sỉ, mỗi cây, anh bán với giá 30.000 đồng nhưng khách phải mua từ 100 cây trở lên. Hiện thị trường hoa lan dendro của anh khắp cả nước. Theo anh Tùng, thời gian gần đây, thị trường hoa lan dendro rất khởi sắc, nhất là lan dendro có lợi thế ra hoa quanh năm.

Chủ tịch Hội Nông dân xã Long Trạch - Lê Thành Trung nhận xét: “Mô hình trồng hoa lan của anh Tùng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt, anh biết ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao vào trồng, chăm sóc hoa lan; tham gia quảng bá sản phẩm trên nền tảng xã hội nên có đầu ra ổn định, giá bán khá cao”.

Hiện mô hình trồng lan dendro đa cấp độ của anh Nguyễn Hữu Thanh Tùng được nhiều đoàn viên, thanh niên, hội viên, nông dân trong và ngoài xã đến tham quan, học tập

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất