, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/10/2021, 07:00

Trồng mắc ca thí điểm trên miền núi Nghệ An

THÙY DUNG
(Ảnh: HÙNG PHONG)
Trong tháng 9 vừa qua, các đồn biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thủy và Phúc Sơn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) đã tiếp nhận 840 cây giống mắc ca từ Hiệp hội Mắc ca Việt Nam để triển khai trồng thử nghiệm tại khu vực biên giới tỉnh.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tiếp nhận cây giống mắc ca từ Hiệp hội Mắc ca Việt Nam.

Hoạt động này được triển khai thông qua sự kết nối của Tạp chí Nông thôn Việt, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An và Hiệp hội Mắc ca Việt Nam. Các đơn vị liên quan đã tổ chức khảo sát, đánh giá thổ nhưỡng đất đai, khí hậu, từ đó đưa ra quyết định đưa cây mắc ca vào trồng tại vùng biên giới của tỉnh này. Trong đợt đầu tiên, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tài trợ cây giống cho Đồn Biên phòng Ngọc Lâm - huyện Thanh Chương (300 cây), Đồn Biên phòng Thanh Thủy - huyện Thanh Chương (300 cây) và Đồn Biên phòng Phúc Sơn - huyện Anh Sơn 240 cây.

Hướng dẫn người dân địa phương trồng mắc ca.

Đây là dự án có ý nghĩa, mang tính tiên phong đưa giống cây có giá trị kinh tế cao, đã được trồng thành công tại các tỉnh vùng Tây Nguyên và Tây Bắc vào địa bàn biên giới tỉnh Nghệ An. Các đơn vị liên quan mong muốn dự án trồng cây mắc ca ở vùng biên giới sẽ mở ra cơ hội để người dân vùng biên có thể xóa đói giảm nghèo, tiến tới phát triển kinh tế bền vững.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững âm thanh vang vọng đã khiến chúng tôi thốt lên: Làng rèn đây rồi! Đi sâu hơn vào làng rèn Hòe Thị - làng nghề vẫn còn giữ được nét văn hóa cổ truyền từ xưa đến nay, chúng tôi nghe rõ hơn tiếng búa đập sắt xuống đe chan chát, tiếng quạt thổi lửa chạy vù vù….

Giờ đây, du khách đến với Hội An không chỉ được trải nghiệm những sắc màu văn hóa đa dạng mà còn có thể biến những kỳ nghỉ của mình thành dịp để nghỉ dưỡng, giải trí, chăm sóc sức khỏe thể chất cũng như tinh thần. Hoian d’Or chính là nơi viết tiếp huyền sử ngọc ngà của miền đất di sản.

Hồi niên thiếu, đọc những bộ sử thi, những thiên truyện cổ của đại ngàn Tây Nguyên, một trong những ấn tượng sâu sắc của tôi là hình ảnh các vị già làng khả kính. Hình bóng họ hiện lên lừng lững giữa buôn làng.
Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Mỗi lần về quê thăm mẹ, tôi đều xuống thăm cái bến cá nhỏ. Coi như tôi có hai người mẹ. Một người Mẹ sinh thành và một người Mẹ thiên nhiên nuôi dưỡng tôi bằng cái khí quyển yên yên bình bình của cái bến cá nhỏ này.Y học cổ truyền Việt Nam là một ngành thuộc Đông y, có nguồn gốc lâu đời, gắn liền với chiều dài lịch sử của đất nước.

Bảo hiểm nông nghiệp được xem là “lá chắn” bảo vệ người dân và doanh nghiệp khi gặp rủi ro trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, trên thực tế, “lá chắn” này lại chưa được người sản xuất nông nghiệp quan tâm.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất