, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/10/2021, 07:00

Trồng mắc ca thí điểm trên miền núi Nghệ An

THÙY DUNG
(Ảnh: HÙNG PHONG)
Trong tháng 9 vừa qua, các đồn biên phòng Ngọc Lâm, Thanh Thủy và Phúc Sơn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) đã tiếp nhận 840 cây giống mắc ca từ Hiệp hội Mắc ca Việt Nam để triển khai trồng thử nghiệm tại khu vực biên giới tỉnh.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tiếp nhận cây giống mắc ca từ Hiệp hội Mắc ca Việt Nam.

Hoạt động này được triển khai thông qua sự kết nối của Tạp chí Nông thôn Việt, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An và Hiệp hội Mắc ca Việt Nam. Các đơn vị liên quan đã tổ chức khảo sát, đánh giá thổ nhưỡng đất đai, khí hậu, từ đó đưa ra quyết định đưa cây mắc ca vào trồng tại vùng biên giới của tỉnh này. Trong đợt đầu tiên, Hiệp hội Mắc ca Việt Nam tài trợ cây giống cho Đồn Biên phòng Ngọc Lâm - huyện Thanh Chương (300 cây), Đồn Biên phòng Thanh Thủy - huyện Thanh Chương (300 cây) và Đồn Biên phòng Phúc Sơn - huyện Anh Sơn 240 cây.

Hướng dẫn người dân địa phương trồng mắc ca.

Đây là dự án có ý nghĩa, mang tính tiên phong đưa giống cây có giá trị kinh tế cao, đã được trồng thành công tại các tỉnh vùng Tây Nguyên và Tây Bắc vào địa bàn biên giới tỉnh Nghệ An. Các đơn vị liên quan mong muốn dự án trồng cây mắc ca ở vùng biên giới sẽ mở ra cơ hội để người dân vùng biên có thể xóa đói giảm nghèo, tiến tới phát triển kinh tế bền vững.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất