, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 20/03/2023, 14:30

Trồng rừng bền vững tại Vườn Quốc gia Du Già

KHÁNH TOÀN
(nhandan.vn)
Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm Truyền thông, Bộ Tài Nguyên và Môi trường vừa tổ chức chương trình trồng cây “Sống khỏe góp xanh” ở những khu vực rừng nghèo tài nguyên tại Vườn Quốc gia Du Già.

Vườn Quốc gia Du Già (Hà Giang) có diện tích hơn 15 nghìn ha. Đây là khu rừng đặc dụng có nhiều loài động, thực vật quý hiếm với hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Tuy nhiên một phần diện tích rừng đã bị suy thoái do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chương trình “Sống khỏe góp xanh”, chung sức trồng một tỷ cây xanh vì một Việt Nam xanh của Trung tâm Truyền thông, Bộ Tài Nguyên và Môi trường được triển khai tại 13 tỉnh thành trong cả nước.

Tại Hà Giang, chương trình khai tại những khu vực rừng kém hiệu quả thuộc Vườn Quốc gia Du Già, có sự chung tay góp sức của lực lượng kiểm lâm và chính quyền địa phương.

Phát động chương trình trồng cây "Sống khỏe góp xanh".

Mục đích của chương trình trồng cây “Sống khỏe góp xanh” nhằm nâng cao ý thức bảo vệ rừng của người dân; phục hồi rừng, tăng độ che phủ trên diện tích đất lâm nghiệp, nâng cao khả năng phòng hộ đầu nguồn; bảo tồn và nâng cao tính đa dạng sinh học, phục hồi bền vững môi trường sinh thái rừng; tạo việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế xã hội; lan tỏa lối sống xanh, khỏe mạnh tới người dân Việt Nam, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình triển khai trồng rừng trên diện tích 5ha, với hơn 10 nghìn cây giống bản địa là dổi, lim xanh, quế. Đây là những loại cây có hàm lượng hấp thụ cacbon tốt, phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu, thổ nhưỡng địa phương.

Việc bổ sung trồng mới này sẽ làm tăng độ che phủ rừng, nâng cao khả năng điều tiết của rừng phòng hộ đầu nguồn và mang lại lợi ích kinh tế cho người dân địa phương.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNhững sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất