, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/08/2022, 09:53

Trứng của loài này có thể ăn sống, giá 100.000 đồng/quả vẫn cháy hàng

Hương Nguyễn (Tổng hợp)
Ở Việt Nam nay đã có bán loại trứng đặc biệt này, liệu bạn có muốn nếm thử một lần hay không?

Ăn cơm với trứng sống có lẽ là 1 trong những nét văn hóa ẩm thực kỳ lạ nhất ở Nhật Bản. Thông thường, món ăn này không phổ biến ở các nước khác vì nguy cơ ngộ độc cao.

Tuy nhiên tại xứ sở hoa anh đào, món cơm trộn trứng sống (Tamago Kake Gohan) lại vô cùng phổ biến. Đáng chú ý, loại trứng được dùng để “ăn sống” ở đây không phải là trứng gà thông thường.

Trứng đóng hộp ở Nhật thường có hạn sử dụng ngắn (khoảng 2 tuần), trong khi ở những nơi khác sẽ có hạn sử dụng dài hơn (khoảng 2 tháng).

Trứng gà hữu cơ của Nhật có điểm đặc trưng là lòng đỏ đều, đẹp, hương vị thơm ngon và đặc biệt là không có vị tanh.

Đây là loại trứng gà cao cấp, vì vậy giá của nó không hề rẻ chút nào. Ở Việt Nam, trứng gà có thể “ăn sống” của Nhật Bản có giá từ 20.000 - 100.000 đồng cho… một quả.

Những con gà sẽ được cho ăn thức ăn và nước uống cao cấp, có nơi còn cho gà đẻ ăn tảo Spirulina hằng ngày.

Theo một số chuyên gia, việc bổ sung các thảo dược như tảo biển, chùm ngây, đinh lăng… vào thức ăn cho gà giúp tạo ra sản phẩm chất lượng hơn không còn xa lạ.

Nổi tiếng nhất trong số các loại trứng có thể ăn sống của Nhật Bản chính là trứng Saikokyuu “Teru”. Loại này có giá lên tới 100.000 đồng/quả.

Trứng này không được bán lẻ mà chỉ bán theo nhóm 20 quả.

Nghĩa là, bạn sẽ phải bỏ ra hơn 2 triệu đồng cho 1 vỉ trứng. Gọi đây là thực phẩm chỉ dành cho giới “thừa tiền” cũng không hề nói quá.

Trứng Teru có lòng đỏ màu cam đậm và có kích cỡ to hơn trứng thường.

Gà mẹ sẽ được nuôi bằng hơn 60 loại thực phẩm dinh dưỡng và 25 loại thảo mộc khác nhau. Nhờ chế độ dinh dưỡng đặc biệt, trứng sẽ không có mùi tanh. Đặc biệt, những người từng thưởng thức trứng Teru cho biết, chúng còn có vị ngọt rất hấp dẫn.

Đây cũng là lý do mà trứng Teru được những đầu bếp làm bánh ở Nhật rất yêu thích.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.


Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất