, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/02/2023, 13:19

Trứng gà ta giá rẻ bất ngờ chỉ còn 2.000 đồng/quả, người nuôi tiết lộ lý do

NGUYỄN THƠM
Trứng gà ta được bày bán ở rất nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội với giá rẻ bất ngờ, chỉ 2.000 đồng/quả, có người mua cả trăm quả về ăn dần.

“3 ngày nay, tôi đều thấy trứng gà bán giá 65.000 đồng/30 quả bày ở vỉa hè ngay gần nhà tôi. Trong khi ở chợ hay trong siêu thị, trứng gà ta rẻ nhất cũng 3.000 đồng/quả, thậm chí tôi còn mua 3.600 đồng/quả trong siêu thị về ăn.

Nay thấy trứng giá rẻ quá, tôi cũng đặt mua thử 30 quả về ăn xem sao. Tôi khá bất ngờ vì trừng rẻ mà ăn rất tươi và ngon”, bà Liên – một người mua tại điểm bán trứng gà trên đường Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

Bà cho biết ngày nào bà cũng qua đây mua vài chục trứng về, nghe nói hôm nay là ngày bán giá rẻ cuối cùng, mai họ sẽ không bán nữa. Sáng sớm, bà đã ra chọn ngay 30 quả trứng về đem biếu.

Một điểm bán trứng gà giá rẻ tại Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội).
Mỗi ngày, người bán mang hàng nghìn quả trứng đến đây và đều bán hết trong ngày.

“Tôi đi làm qua đây suốt nên cũng ghé vào mua thử 30 quả về ăn xem sao. Thật sự giá rẻ cũng hơi sợ là trứng làm sao nhưng thấy mấy người mua rồi khen ngon, tôi cũng mua về ăn thử”, anh Hải – một người mua khác chia sẻ.

Khi được hỏi về lý do trứng gà giá rẻ như vậy, một người bán trứng gà trên đường Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) cho biết năm nào cũng vậy, giá trứng sau Tết bao giờ cũng giảm và mức tiêu thụ chậm. Tuy nhiên, năm nay, chị mới ra đường đứng bán còn mọi năm vẫn xuất bán cho thương lái.

“Thời gian nghỉ Tết, gà vẫn đẻ trứng mà không thể bán được. Ra Tết, sức tiêu thụ cũng giảm, các nhà hàng hay xưởng sản xuất bánh kẹo cũng không còn nhập nhiều nữa nên giá bán thấp. Mức tiêu thụ giảm mạnh nên mới xảy ra tình trạng ùn ứ và đem ra vỉa hè bán như vậy”, người bán này nói.

Theo đó, cũng chỉ nốt hôm nay là bán hết lượng trứng tồn trong nhà, giá trứng cũng tăng lên. Vì vậy, ngày mai, họ sẽ không mang ra đường bán như vậy.

Người bán cho biết sức tiêu thụ giảm vào thời điểm sau Tết nên giá trứng bị ảnh hưởng, giảm sâu.

Hiện, người bán này rao bán giá 65.000 đồng/30 quả. Còn nhiều điểm bán khác trên địa bàn Hà Nội, có nơi chỉ bán 60.000 đồng/30 quả. Người mua có thể chọn thoải mái.

Trên chợ mạng, người dùng cũng sẽ thấy nhiều bài đăng bán giải cứu trứng gà giá rẻ chỉ 2.000 đồng/quả. Giá bán này chưa bao gồm phí vận chuyển.

Liên hệ với một chủ trại nuôi gà ở Thanh Oai (Hà Nội), anh Đào Bá Hiển lý giải nguyên nhân khiến trứng gà giá rẻ được bày bán tại một số vỉa hè ở Hà Nội: “Sau Tết, giá trứng gà bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với trước Tết, nhu cầu tiêu thụ cũng chậm hơn.

Người bán gói thành từng túi 30 quả để tiện cho người đi đường mua.

Thương lái thu mua giá rẻ quá mà giá thức ăn chăn nuôi vẫn vậy khiến những người nuôi càng bán lại càng lỗ. Vì vậy, tôi và vài trại nuôi khác cùng nhau chở trứng ra các điểm bán ngoài Hà Nội để tiêu thụ, bớt lỗ”, anh nói.

Anh nuôi gà đẻ trứng gần 4 năm nay, trại gà nhà anh khoảng 10.000 con. Hiện, mỗi ngày thu về gần 10.000 trứng. Mấy ngày nghỉ Tết, gà vẫn đẻ mà không bán được nên trứng ùn ứ.

Ra Tết, thương lái thu mua chỉ 1.400 đồng/quả. Với mức giá này, anh cho rằng người chăn nuôi càng bán sẽ càng lỗ nên anh không bán. Theo anh, trứng gà phải bán được 2.000 đồng/quả thì người nuôi mới có chút lãi.

Anh cũng cho biết thêm đến hôm nay lượng trứng tồn trong nhà đã hết, giá trứng trên thị trường cũng nhỉnh hơn. Vì vậy, những ngày sau, anh có thể sẽ không đem bán ở vỉa hè nữa.

Bình luận

Xem nhiềuiPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.


Nổi bật
Được quan tâm

Cơ quan môi trường Úc cho biết, nồng độ oxy thấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá sông chết hàng loạt ở vùng xa xôi của bang New South Wales.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất