, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 27/11/2021, 15:52

Trứng ngăn rụng tóc và giúp mọc tóc như thế nào?

LINH PHƯƠNG
(laodong.vn)
Trứng là nguyên liệu không chỉ giúp hạn chế và ngăn ngừa rụng tóc mà còn chứa dưỡng chất hỗ trợ mọc tóc tuyệt vời.
Trứng là nguyên liệu thường được dùng để dưỡng tóc. Đồ hoạ: Linh Phương.

Thúc đẩy mọc tóc

Trứng là nguồn protein có chất dinh dưỡng dồi dào, đóng vai trò là “thức ăn cho tóc”. Những chất dinh dưỡng này giúp tăng tốc độ mọc tóc của bạn đồng thời thúc đẩy sự phát triển mới khỏe mạnh. 

Giúp tóc bóng khoẻ

Protein trong trứng cũng giúp xây dựng lại các khoảng trống keratin bị hư hỏng trong cấu trúc của tóc. Nhờ vậy giúp phục hồi tóc bị hư tổn. Ngoài ra các protein có trong lòng trắng trứng có thể giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn luôn óng khỏe.

Kiềm chế rụng tóc

Các chất dinh dưỡng cũng giúp hạn chế rụng tóc bằng cách kích thích da đầu của bạn và nuôi dưỡng nó, củng cố chân tóc, hạn chế gãy rụng và chẻ ngọn. Lòng đỏ trứng cũng giúp dưỡng ẩm cho tóc để cải thiện độ đàn hồi.

Phân biệt phần nào của trứng tốt cho tóc 

Phụ nữ có mái tóc dầu thích sử dụng lòng trắng, trong khi phụ nữ tóc khô lại chọn lòng đỏ. Nguyên do là vì những dưỡng chất nổi bật có trong lòng trắng và lòng đỏ trứng. 

Lòng trắng của trứng là nguồn giàu protein nhất. Nó cũng chứa các khoáng chất như niacin, riboflavin, magiê, kali và natri, tất cả đều hỗ trợ sự phát triển của tóc. Những người có tóc dầu chỉ thích sử dụng lòng trắng vì chúng giúp kiểm soát sản xuất dầu trong khi nuôi dưỡng tóc của bạn

Lòng đỏ cũng giàu protein (ít hơn lòng trắng) và là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B-complex và axit folic. Hàm lượng chất béo trong lòng đỏ làm cho nó trở thành một thành phần dưỡng tuyệt vời, đó là lý do tại sao nó thường được những người có mái tóc khô sử dụng.

Khi sử dụng toàn bộ quả trứng sẽ giúp tóc bạn đạt được những lợi ích tốt. Đây là lý tưởng cho những người phụ nữ có mái tóc bình thường hoặc hỗn hợp.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất