, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 05/03/2023, 15:53

Trung Quốc: Cụ ông còn sống tự tổ chức đám tang, khách viếng phản ứng bất ngờ

QUỐC NAM
(SCMP)
Tò mò về việc liệu có ai đến viếng sau khi mình qua đời hay không, cụ ông 84 tuổi đã tự tổ chức đám tang “cho vui”.
Ông Trương ngồi trên quan tài, được đưa đi vòng quanh làng (ảnh: SCMP).

SCMP hôm 3/3 đưa tin, cụ ông họ Trương, 84 tuổi, ở tỉnh An Huy (miền Đông Trung Quốc) đã tự tổ chức đám tang cho mình. Vụ việc bất thường được quay video và lan truyền “chóng mặt” trên mạng xã hội.

Có hơn 100 người dân trong làng đã tới dự đám tang của ông Trương, bất chấp việc cụ ông này vẫn còn sống khỏe mạnh. Tang lễ kéo dài 3 tiếng, đúng với phong tục địa phương. Một số người còn mang vòng hoa đến viếng ông Trương.

Sau khi dùng cơm tại tang lễ, dân làng khiêng ông Trương đặt lên nắp quan tài. Cụ ông 84 tuổi ngồi trên quan tài, được đưa bằng xe tải đi quanh làng và vẫy tay như thể vĩnh biệt mọi người.

“Ông ấy nói rằng muốn xem đám tang của mình sẽ ra sao”, một người sống cùng làng với ông Trương cho hay.

Dân làng cho biết, họ rất ngạc nhiên khi được mời tới dự đám tang của người sống. Khi biết đây là tâm nguyện cuối đời của ông Trương, mọi người vui vẻ nhận lời.

Ông Trương cho biết, kể từ khi 2 người con đi làm ăn xa và vợ qua đời, ông sống 1 mình và cảm thấy rất cô đơn. Đám tang đã giúp ông vui lên. Các con của ông không được thông báo về dự đám tang.

“Tôi không nói về đám tang với các con và người thân ở xa. Tất cả những người đến dự đều là hàng xóm gần nhà”, ông Trương nói.

Cụ ông 84 tuổi cho biết, đám tang tiêu tốn khoảng 20.000 nhân dân tệ (khoảng 68 triệu VNĐ), nhưng ông không tiếc tiền mà chỉ cảm thấy vui. Ông nảy ra ý tưởng tổ chức đám tang kỳ lạ sau khi tự đi mua quan tài để chuẩn bị hậu sự.

Dân làng cho biết, họ cảm thấy vui vì giúp đỡ được ông Trương và khen ngợi ông cụ vì thái độ lạc quan trước cái chết. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không hài lòng. Họ cảnh báo sẽ mở cuộc điều tra và cho rằng, làm đám tang cho người còn sống là không tôn trọng phong tục địa phương.

Trên mạng xã hội, có nhiều ý kiến khen ngợi đám tang của ông Trương.

“Tôi ngưỡng mộ thái độ sống tích cực của ông cụ. Hy vọng ông có thể sống đến 100 tuổi”, một cư dân mạng viết.

“Ông Trương rất biết cách tận hưởng niềm vui trong cuộc sống, dù sống trong cảnh cô đơn”, một người khác bình luận.

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất