, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/11/2022, 10:30

Trung Quốc gia hạn cảnh báo màu vàng về hạn hán

VIỆT KHUÊ
(sggp.org.vn)
THX đưa tin, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc vừa gia hạn cảnh báo màu vàng về hạn hán ở nước này khi nhiều khu vực được dự báo sẽ ít mưa.
Đáy một hồ nước khô nứt nẻ do hạn hán kéo dài tại Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 21/8/2022.

Theo trung tâm trên, một số tỉnh, thành, khu tự trị của Trung Quốc như Chiết Giang, An Huy, Giang Tô, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, Quý Châu, Quảng Tây, Vân Nam, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Phúc Kiến và Quảng Đông đã và đang hứng chịu hán hạn từ mức trung bình đến nghiêm trọng. Trong khi đó, một số nơi ở Hồ Nam, Quý Châu, Trùng Khánh, Giang Tây, Hồ Bắc và Quảng Tây đã trải qua những đợt hạn hán khắc nghiệt. 

Tuy nhiên, từ ngày 15 đến 17/11 tới, một số khu vực ở miền Tây Nam, miền Đông và miền Nam của Trung Quốc sẽ có mưa vừa đến mưa to. Trong khi đó, một số khu vực ở miền Nam tiếp tục có mưa rào từ ngày 21 đến 22/11. Những khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán vẫn được khuyến cáo tiếp tục theo dõi thời tiết chặt chẽ để phòng chống hiện tượng thời tiết bất lợi. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm
Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất