, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 07/08/2023, 15:53

Trung Quốc: Hàng chục người thiệt mạng do mưa lũ

LÊ KIÊN
(theo Reuters, B.R)
Tính đến ngày 6/8, đã có 14 người thiệt mạng do cơn bão Doksuri gây lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.
Mưa lụt ở Trung Quốc đã khiến hàng chục người thiệt mạng, phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng. Công tác cứu hộ và khắc phụ lũ lụt vẫn đang được triển khai nhanh chóng. (Ảnh: Business Recorder).

Thủ đô Bắc Kinh và tỉnh Hà Bắc ở phía Đông Bắc Trung Quốc đã chứng kiến ​​lượng mưa lớn và tình trạng ngập lụt kể từ khi cơn bão Doksuri đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến 2 tuần trước.

Cho đến thời điểm cuối tuần qua, 14 người ở thành phố Thư Lan, tỉnh Cát Lâm đã bị thiệt mạng. Trước đó, tại Bắc Kinh và tỉnh Hà Bắc, đã ghi nhận có hơn 20 người bị thiệt mạng do mưa lũ. 

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin cuối ngày chủ nhật 6/8, trong số những nạn nhân thiệt mạng ở thành phố Thư Lan, có 3 người là quan chức địa phương, trong đó có một phó thị trưởng. 

Mực nước trong thành phố hiện đã rút xuống mức an toàn, các nỗ lực ứng phó khẩn cấp đã được huy động để di dời người dân, đồng thời khắc phục, sửa chữa cơ sở hạ tầng thiết yếu. Hệ thống cung cấp điện năng hiện đã được khôi phục cho 14.305 ngôi nhà.

Theo chia sẻ của chính quyền địa phương, các đoạn thuộc sông Tùng Hoa - con sông chính ở Đông Bắc Trung Quốc và phụ lưu thành phố Nộn Giang vẫn ở mức cao và nguy hiểm.

Đài truyền hình nhà nước CCTV cho biết, nhiều khu vực bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở thủ đô Bắc Kinh và tỉnh Hà Bắc đã được cấp điện trở lại, trong khi đó các nỗ lực để nối lại nguồn cung điện ở các tỉnh phía Đông Bắc như Cát Lâm, Hắc Long Giang và Liêu Ninh vẫn đang được triển khai. 

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất