, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/01/2024, 19:55

Trung Quốc huấn luyện AI làm “tướng quân đội”

Kiến Tường
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng được triển khai rộng rãi, thậm chí các nhà khoa học Trung Quốc hiện đang đào tạo AI để trở thành tướng quân đội.

Báo cáo đến từ South China Morning Post cho thấy các nhà khoa học Trung Quốc đang huấn luyện AI vào lĩnh vực quân sự để dự đoán chuyển động của đối phương. Cụ thể, các nhà nghiên cứu đằng sau dự án thú vị này đang cung cấp cho AI một lượng lớn dữ liệu do các đơn vị tiền tuyến cung cấp. Dữ liệu như vậy chủ yếu dựa trên ngôn ngữ và hình ảnh mô tả. Bằng cách này, AI có thể phản ánh và đưa ra quyết định về cách xử lý các chuyển động của đối phương.

AI đang dần được triển khai vào hoạt động quân sự.

AI mà các nhà khoa học Trung Quốc đang phát triển thậm chí còn làm được nhiều hơn nữa, chẳng hạn như có thể thực hiện mô phỏng chiến đấu. Hơn nữa, vì mọi thứ đều được tự động hóa nên không cần sự tham gia của con người.

Toàn bộ dự án tiên tiến này đang được thực hiện bởi một nhóm đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc phòng. Theo mô tả về dự án được đăng trên Tạp chí học thuật Command Control & Simulator của Trung Quốc, các thành viên trong nhóm nghiên cứu giải thích rằng “Kết quả mô phỏng giúp con người đưa ra quyết định và có thể được sử dụng để tinh chỉnh kho kiến ​​thức chiến đấu của máy và cải thiện hơn nữa mức độ nhận thức chiến đấu của chương trình”.

AI mà các nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu sẽ dự đoán chiến thuật của đối phương để đưa ra chiến lược phù hợp.

Giới truyền thông cho biết đây là lần đầu tiên quân đội Trung Quốc sử dụng các mô hình ngôn ngữ và xử lý dữ liệu được hỗ trợ bởi AI trên quy mô lớn. Mục tiêu cuối cùng của tất cả nghiên cứu này là tìm ra những quyết định mà các chỉ huy quân sự của đối phương đưa ra với độ chính xác cao nhất, từ đó tạo lợi thế trong các cuộc chiến.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất