, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 26/04/2023, 03:52

Trung Quốc: Rúng động chuyện ông ngoại bắt cóc cháu gái

QUỐC NAM – SCMP
(theo SCMP)
Cụ ông khiến hàng triệu cư dân mạng xã hội Trung Quốc phẫn nộ khi bắt cóc chính cháu gái của mình.

Vụ việc ông ngoại bắt cóc cháu gái khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ (ảnh minh họa: SCMP)

Vụ việc được đăng tải trên Tạp chí Luật Thượng Hải. Theo đó, cụ ông họ Yuan, 65 tuổi, đã bắt cóc cháu gái mình để kiếm tiền đánh bạc, SCMP đưa tin hôm 25/4.

Mọi chuyện bắt đầu khi ông Yuan đón cháu gái 4 tuổi ở trường nhưng cả hai đều không quay về nhà.

“Cô sẽ không gặp lại con gái trừ khi gửi cho tôi 500.000 nhân dân tệ trong vòng 3 ngày”, ông Yuan gọi điện báo cho con gái.

Vì quá cần số tiền 500.000 nhân dân tệ (tương đương 1,7 tỷ VNĐ) ông Yuan thậm chí còn dọa giết cháu gái.

Cảnh sát nhanh chóng được thông báo về vụ việc và đã bắt giữ ông Yuan. Cụ ông khai rằng mình cần tiền đánh bạc nên đã “làm liều”.

Ông Yuan bị phạt án tù vì tội bắt cóc tống tiền nhưng không muốn nhận hình phạt này.

“Tôi đã 65 tuổi và con gái tôi đang kiện tôi. Nó không muốn tôi tốt hơn. Nó chỉ muốn tôi chết”, ông Yuan nói.

Theo ông Yuan, việc mình bắt cóc cháu gái chỉ là “chuyện gia đình” chứ không liên quan đến pháp luật. Ông Yuan cũng mắng con gái là “vô ơn”.

Tạp chí Luật Thượng Hải cho hay, thời gian đầu ở trong tù, ông Yuan tuyệt thực và và tỏ ra bất hợp tác. Chỉ đến khi vợ cũ vào thăm và nhận được lá thư từ con gái, ông Yuan mới thay đổi.

Tạp chí Luật Thượng Hải không tiết lộ vụ việc ông ngoại bắt cóc cháu gái xảy ra khi nào. Câu chuyện gần đây được nhiều phương tiện truyền thông nổi tiếng ở Trung Quốc đưa tin, như China Newsweek và Guancha.

Trên Weibo, một video thuật lại vụ việc đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem ở Trung Quốc. Nhiều người bày tỏ bất bình trước hành động của cụ ông 65 tuổi

“Bắt cóc và tống tiền là hành vi phạm tội. Chắc chắn đây không phải chuyện gia đình”, một cư dân mạng bình luận.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.


Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất