, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 06/02/2023, 09:07

Trung Quốc tổ chức lễ hội đèn lồng rầm rộ khắp cả nước dịp rằm tháng Giêng

LÊ KIÊN (Theo Tân Hoa Xã)
Lễ hội đèn lồng hay còn được gọi là Lễ hội Tết Nguyên tiêu (Yuan Xiao) được tổ chức ở Trung Quốc và một số nước ở châu Á vào ngày 15 của tháng đầu tiên âm lịch để tưởng nhớ tổ tiên đã khuất.

Lễ hội đèn lồng hay còn được gọi là Lễ hội Tết Nguyên tiêu (Yuan Xiao) được tổ chức ở Trung Quốc và một số nước ở châu Á vào ngày 15 của tháng đầu tiên âm lịch để tưởng nhớ tổ tiên đã khuất.

Lễ hội đèn lồng được tổ chức trên khắp Trung Quốc vào ngày 15/1 âm lịch hàng năm với ý nghĩa cầu mong hòa bình và thể hiện sự tha thứ. Kỳ lễ hội đánh dấu ngày rằm đầu tiên của năm mới âm lịch cũng như kết thúc Tết Nguyên đán.

Trong dịp này, các ngôi nhà được trang trí bằng những chiếc đèn lồng sặc sỡ, có viết câu đố trên đó. Nếu giải đúng câu đố, người giải sẽ nhận được một món quà nhỏ. Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động múa lân múa rồng, diễu hành và bắn pháo hoa.

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh lễ hội đèn lồng trên khắp đất nước Trung Quốc năm 2023: 

Người dân xem biểu diễn múa rồng ở thị trấn Puchang thuộc huyện Tuy Dương, tỉnh Quý Châu phía Tây Nam Trung Quốc. Nhiều sự kiện được tổ chức trên khắp đất nước để chào mừng Lễ hội đèn lồng vào ngày 15 của tháng đầu tiên theo âm lịch Trung Quốc, rơi vào ngày 5/2 dương lịch năm nay. (Ảnh: Li Qianyong/Tân Hoa Xã)
Người dân tham gia biểu diễn múa rồng, múa lân được tổ chức ở thị trấn thuộc huyện Tuy Dương, tỉnh Quý Châu phía Tây Nam Trung Quốc  (Ảnh: Li Qianyong/Tân Hoa Xã).
Các nghệ sĩ dân gian biểu diễn múa lân tại thị trấn Xiangfeng thuộc huyện Lai Phượng, Ân Thi và châu tự trị Kiềm Nam, tỉnh Hồ Bắc miền trung Trung Quốc. (Ảnh: Tang Jun/Tân Hoa Xã) 
Người dân biểu diễn múa rồng ở thị trấn Thành Quan của huyện Thi Bỉnh ở châu tự trị Kiềm Đông Nam, tỉnh Quý Châu phía Tây Nam Trung Quốc. (Ảnh: Mo Guibin/Tân Hoa Xã)
Các nghệ sĩ dân gian biểu diễn múa rồng lửa ở huyện Bảo Tĩnh, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc . (Ảnh: Long Enze/Tân Hoa xã)
Biểu diễn múa rồng ở thị trấn Pingtou của quận tự trị Tùng Đào ở Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu phía Tây Nam Trung Quốc. (Ảnh: Long Yuanbin/Tân Hoa Xã).
Biểu diễn múa lân ở thị trấn Định Tây, tỉnh Cam Túc phía Tây Bắc Trung Quốc. Những chú lân biểu diễn được trang trí với nhiều màu sắc sặc sỡ, đẹp mắt (Ảnh: Wang Kexian/Tân Hoa Xã)
Các nghệ sĩ dân gian biểu diễn tại thị trấn Hải Thanh của Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông phía Đông Trung Quốc . (Ảnh: Wang Peike/Tân Hoa xã)
Những nghệ sĩ đánh trống và chiêng trong suốt thời gian diễn ra lễ hội ở huyện tự trị Ngọc Binh thuộc thành phố Đồng Nhân, tỉnh Quý Châu phía Tây Nam Trung Quốc. (Ảnh: Hu Panxue/Tân Hoa xã).
Biểu diễn múa rồng ở quận Tân Thành của thành phố Tân Châu, tỉnh Sơn Đông phía Đông Trung Quốc . (Ảnh: Li Rongxin/Tân Hoa xã)
Tags

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất