, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 23/03/2022, 10:06

Trung Quốc ưa thích cua ghẹ, bạch tuộc, cá tra của Việt Nam

THU HÀ
(plo.vn)
Một số mặt hàng của Việt Nam được xuất qua Trung Quốc và Hồng Kông tăng mạnh như cá tra, cua ghẹ, mực, bạch tuộc.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa đưa ra báo cáo tình hình xuất thủy sản trong 2 tháng đầu năm 2022. 

Theo đó, sau khi giảm 17% năm 2021, chủ yếu do chính sách "zero COVID" tại thị trường Trung Quốc, từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường này đã được hồi phục mạnh mẽ.

Trong tháng 1/2022, thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hồng Kông tăng 56%, thì qua tháng 2, xuất khẩu các măt hàng này đã vượt trội, với mức tăng trưởng 138% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, 2 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang lục địa Trung Quốc tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ, đạt 145 triệu USD, chiếm 85%; xuất khẩu sang Hồng Kông tăng 46% đạt 25 triệu USD, chiếm 15%.

Một số mặt hàng được xuất qua Trung Quốc và Hồng Kông tăng mạnh như cá tra, cua ghẹ, mực, bạch tuộc,... 

Bên cạnh các mặt hàng cua ghẹ, bạch tuộc, cá tra, thì tôm cũng chiếm tỉ trọng xuất khẩu cao, với gần 40 triệu USD, chiếm 23.4% trong tổng xuất khẩu thủy sang sang khối thị trường này. Trong đó, Trung Quốc tiêu thụ tôm Việt Nam với trị giá gần 28 triệu USD, thị trường Hồng Kông đạt 12 triệu USD.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Cái thú lớn nhất khi ăn vặt ở hẻm chợ Chiều đường Nguyễn Tiểu La (Q.10, TP.HCM) chính là ngồi một chỗ rồi tập hợp các món về mà ăn đến no nê.

Trong tiết trời se se lạnh, lại là ngày cuối tuần, tự dưng tôi thèm món mùng nước muối chua quá. Cứ nghĩ đến bát mùng muối vàng ươm, bên cạnh là bát ruốc có mấy lát ớt cay đỏ mọng và bát cơm gao mới trắng thơm đang bốc khói là biết bao kỉ niệm của một thời lại ùa về. Nhớ lắm, những ngày xa!


Người thành phố mong mưa đầu mùa để xua tan sự nóng bức trong ngôi nhà bê-tông với tường cao, cửa kín.
Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất