, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 23/03/2022, 10:06

Trung Quốc ưa thích cua ghẹ, bạch tuộc, cá tra của Việt Nam

THU HÀ
(plo.vn)
Một số mặt hàng của Việt Nam được xuất qua Trung Quốc và Hồng Kông tăng mạnh như cá tra, cua ghẹ, mực, bạch tuộc.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa đưa ra báo cáo tình hình xuất thủy sản trong 2 tháng đầu năm 2022. 

Theo đó, sau khi giảm 17% năm 2021, chủ yếu do chính sách "zero COVID" tại thị trường Trung Quốc, từ đầu năm 2022 đến nay, tình hình xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang thị trường này đã được hồi phục mạnh mẽ.

Trong tháng 1/2022, thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc và Hồng Kông tăng 56%, thì qua tháng 2, xuất khẩu các măt hàng này đã vượt trội, với mức tăng trưởng 138% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, 2 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang lục địa Trung Quốc tăng gấp hơn 2 lần so với cùng kỳ, đạt 145 triệu USD, chiếm 85%; xuất khẩu sang Hồng Kông tăng 46% đạt 25 triệu USD, chiếm 15%.

Một số mặt hàng được xuất qua Trung Quốc và Hồng Kông tăng mạnh như cá tra, cua ghẹ, mực, bạch tuộc,... 

Bên cạnh các mặt hàng cua ghẹ, bạch tuộc, cá tra, thì tôm cũng chiếm tỉ trọng xuất khẩu cao, với gần 40 triệu USD, chiếm 23.4% trong tổng xuất khẩu thủy sang sang khối thị trường này. Trong đó, Trung Quốc tiêu thụ tôm Việt Nam với trị giá gần 28 triệu USD, thị trường Hồng Kông đạt 12 triệu USD.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất