, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/03/2023, 12:04

Trung Quốc: Vuốt ve không được, võ sĩ "tỉ thí" với khỉ trên núi Nga Mi

QUỐC NAM – Daily Mail
Đoạn video võ sĩ chiến đấu với 2 con khỉ trên núi Nga Mi đang “gây sốt” và cũng gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Video: Võ sĩ kung fu Trung Quốc chiến đấu với khỉ (nguồn: Daily Mail)

Vụ việc xảy ra trong chuyến thăm của Xie – võ sĩ kung fu người Trung Quốc – tới núi Nga Mi (ngọn núi thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc, Daily Mai hôm 8/3 đưa tin.

Trong đoạn video, Xie đã cố gắng vuốt ve một con khỉ. Tuy nhiên, con vật có vẻ không thích đụng chạm và lao tới tấn công võ sĩ.

Đáp trả, Xie tung ra một cú đấm thẳng nhưng con khỉ nhanh nhẹn né được và trượt xuống hàng rào. Xie tung ra một cú đấm móc nữa nhưng vẫn không trúng đích.

Nhận thấy đồng loại rơi vào thế “hạ phong”, một con khỉ khác xông tới tấn công Xie. Võ sĩ kungfu một mình chiến đấu với 2 con khỉ trước sự chứng kiến của nhiều người.

Không rõ cuộc chiến kết thúc với phần thắng nghiêng về bên nào.

Video cảnh Xie chiến đấu với khỉ được chia sẻ nhiều lần trên mạng xã hội. Bản thân Xie cũng đăng video lên tài khoản Douyin (giống TikTok) cá nhân.

“Tất nhiên, tôi đã kiềm chế các đòn đánh. Khỉ là động vật cần được bảo tồn. Tôi chỉ muốn dọa chúng”, Xie kể về trận đấu.

“Xin đừng bắt chước. Hành vi của tôi chắc chắn là sai”, Xie nói.

Ban quản lý khu du lịch Nga Mi đã kêu gọi du khách không nên đến gần và cố vuốt ve những con khỉ. Chúng có thể bất ngờ trở nên hung dữ.

Trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích Xie vì đã tấn công những con khỉ khi chúng không thích được vuốt ve. Tuy nhiên, một số người cũng lên tiếng ủng hộ, họ nói rằng đám khỉ ở Nga Mi thường xuyên trêu chọc và cướp đồ của du khách.

“Sau ngần ấy năm, cuối cùng cũng có một vị đại hiệp đứng lên đấu tranh với lũ khỉ”, một người dùng Douyin viết.

“Anh ấy đã làm điều mà nhiều người muốn nhưng không dám làm”, một người khác bình luận.

Trong nhiều tác phẩm kiếm hiệp Kim Dung, núi Nga Mi (cao hơn 3.000 mét) là nơi một môn phái nữ tu luyện võ công. Việc phái Nga Mi có tồn tại trong lịch sử hay không vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất