, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 13/10/2020, 16:51

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam được tặng Huân chương Hồ Chí Minh

Theo VĂN PHÚC (sggp)

Ngày 11-10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi lẵng hoa chúc mừng. 

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan khu triển lãm tại Đại hội Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh: QUANG PHÚC.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan khu triển lãm tại Đại hội Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh: QUANG PHÚC.

Tới dự và phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trải qua 90 năm xây dựng và phát triển, giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng nước ta. Trong gần 35 năm đổi mới, hội nhập quốc tế, Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục thực hiện tốt vai trò cầu nối tin cậy giữa Đảng, Nhà nước với giai cấp nông dân, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của nông dân. Hội đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất chính sách phát triển nông nghiệp, xây dựng giai cấp nông dân, xây dựng nông thôn...

Thủ tướng nhấn mạnh, khu vực nông nghiệp, nông thôn luôn là trụ vững giúp đất nước vượt qua khó khăn. Điều này không thể thiếu vai trò của các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức các phong trào thi đua đóng góp công sức, tiền của, nhất là hiến đất, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn.

Thủ tướng khẳng định, sự kiện Trung ương Hội Nông dân Việt Nam được tặng Huân chương Hồ Chí Minh là minh chứng cho đóng góp nổi bật của hội trong sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam. Thủ tướng yêu cầu các cấp Hội Nông dân Việt Nam không ngừng đổi mới, nỗ lực phấn đấu vươn lên, nâng cao chất lượng tổ chức, phương thức, hiệu quả hoạt động, phát huy mạnh mẽ vai trò, vị thế, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới.  

Thủ tướng cũng yêu cầu các cấp hội chú trọng củng cố đội ngũ cán bộ kế thừa, nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động; nhân rộng mô hình tập hợp hội viên của các chi hội, tổ hội nghề nghiệp; phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; nhân rộng điển hình tiên tiến, cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả từ phong trào thi đua cơ sở nhằm hình thành mẫu người nông dân thế hệ mới…

Theo VĂN PHÚC (sggp)

Bình luận

Xem nhiều

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.

Uốn lượn theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, tuyến cao tốc La Sơn - Túy Loan ví như “dải lụa” ngọt ngào kết nối Huế - Đà Nẵng, được dự đoán là cung đường phượt tuyệt đẹp mà rất nhiều bạn trẻ muốn chinh phục! Mời mọi người cùng nhìn ngắm Cao tốc La Sơn - Túy Loan từ tọa độ trên cao nhé…

Thông thường, vào khoảng 15 ngày trước Tết âm lịch , không khí tết ở TP.HCM đã tràn ngập với dòng người đông đúc trên phố, các chợ hoa khoe sắc nhộn nhịp người mua.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất