, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 27/02/2024, 13:10

Trứng vịt giảm giá mạnh, chủ lò ấp chấp nhận bán “cắt lỗ” vì sợ hàng tồn

NGUYỄN THƠM
Trứng vịt giảm giá mạnh so với thời điểm trước Tết Nguyên đán, nhiều chủ lò ấp trứng buộc phải “cắt lỗ” để đẩy hàng tồn.

“Trứng vịt các loại đều giảm, khách mua thì cũng giảm rất nhiểu nên hàng tồn mỗi ngày một tăng. Trứng vịt trắng thì không thể để lâu được nên đành phải bán tháo đi với giá rẻ cho hết”, anh Nguyễn Hiển – chủ một lò ấp trứng vịt tại Tiên Lữ, Hưng Yên, chia sẻ.

Đang xếp trứng vào khay cho gọn, anh Hiển bày tỏ sự lo lắng về những quả trứng này không biết đến bao giờ mới bán hết. “Ngày nào cũng vậy, tôi đều đi thu mua trứng tại những hộ gia đình nuôi vịt, trung bình một ngày lấy về khoảng 4.000 quả. Do khách đặt mua trứng vịt lộn số lượng ít nên tôi chỉ vào một phần. Còn một phần sẽ xếp gọn gàng vào khay để gọn vào góc nhà”, anh nói.

Trước Tết, anh cho biết khách hàng mua trứng rất nhiều, cả khách sỉ và khách lẻ còn tranh nhau lấy, không có đủ hàng bán. Thời điểm đó, giá trứng vịt lộn bán buôn đã là 3.500 đồng/quả, trứng vịt trắng đi mua sỉ cũng dao động từ 2.800 – 2.900 đồng/quả.

Trứng vịt được xếp vào khay và xếp chồng lên nhau để bảo quản cho dễ và đỡ tốn diện tích.

"Còn hiện tại, giá trứng vịt lộn còn khoảng 3.200 đồng/quả bán buôn, trứng vịt trắng lấy vào là 2.000 – 2.100 đồng/quả. Tuy nhiên, trứng vịt lộn nếu bán buôn không hết, lại không thể để được lâu nên tôi có lúc phải hạ giá bán lẻ chỉ còn 2.500 đồng/quả để khách lẻ ở địa phương đến tận nhà mua”, anh nói.

Trứng vịt lộn phải hạ giá để bán cho hết với mong muốn lấy được đồng nào hay đồng đó. Còn trứng vịt trắng thì anh sẽ xếp gọn, bảo quản khô ráo, cũng có thể để được một thời gian.

Cũng lo lắng vì trứng vịt lấy về nhưng không bán được, ông Nguyễn Văn Kưu – một chủ lò ấp trứng vịt lộn ở Tiên Lữ, Hưng Yên, cho biết: “Trứng giờ bán chậm lắm, nhà tôi vẫn đang tồn cả nghìn trứng vịt trắng. Xếp đầy nhà, tôi cũng không biết bao giờ mới bán hết”, ông nói.

Chủ lò ấp cho biết lượng khách thời điểm này giảm khoảng 30% so với trước Tết.

Theo ông, trước Tết, giá trứng cao, khách mua lẻ hay mua buôn đều rất nhiều. Nhưng sau Tết, giá trứng giảm nhiều, lượng khách mua giảm khoảng 30% so với trước Tết.

“Tôi làm nghề ấp trứng vịt lộn cũng gần 20 năm nay, tình trạng này cũng không phải lần đầu tiên diễn ra. Thông thường, trước Tết, mọi người tổ chức tiệc, ăn uống rất nhiều nên nhu cầu mua trứng tăng. Còn sau Tết năm nào cũng vây, lượng khách mua thường giảm đáng kể và giá cũng giảm theo”, ông nói.

Ông cho biết năm nào cũng mất khoảng hơn 2 tháng đầu năm thị trường trứng vịt không mấy sôi động. Khách hàng thường sẽ mua nhiều vào khoảng tháng 4 Âm lịch.

Vừa ấp trứng vừa nuôi mấy trăm con vịt đẻ, ông cũng dự định sẽ bán bớt vịt đẻ đi để đỡ áp lực việc tìm đầu ra cho trứng. “Nhưng giá vịt cũng có dấu hiệu xuống thấp, mà tôi cũng gọi thương lái mấy ngày nay vẫn chưa thấy đến bắt”, ông nói.

Hiện tại, mỗi ngày, ông lấy về khoảng 3.000 quả trứng, vào lò ấp khoảng 1.500 quả còn lại để trứng trắng để bán và bảo quản. Ông còn huy động các con gái của mình rao bán quanh vùng vì sợ trứng để lâu sẽ ảnh hưởng chất lượng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất