, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 10/10/2023, 15:53

Trước khi vô địch Olympia 2023, Lê Xuân Mạnh từng có màn “flex” ấn tượng

Hạ Nhiên
Xuân Mạnh đã giành chiến thắng cuối cùng ở "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 23.
Chân dung quán quân Olympia 2023.

Lê Xuân Mạnh (THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) là quán quân của “Đường lên đỉnh Olympia 2023”. Phần thưởng nam sinh Thanh Hóa nhận được gồm vòng nguyệt quế mạ vàng và suất học bổng trị giá 50.000 USD (hơn 1,2 tỷ đồng).

Nhờ cú lội ngược dòng ngoạn mục của Xuân Mạnh ở phần thi Về đích, trận chung kết năm trở nên kịch tính chưa từng thấy. Xuân Mạnh liên tục ghi điểm ở gói câu hỏi của mình, giành điểm của đối thủ và về nhất với số điểm chung cuộc 220 điểm. Chàng trai Thanh Hóa hạnh phúc vỡ òa trong thời khắc đăng quang. Xuân Mạnh muốn dành món quà này cho tất cả những người đã cổ vũ mình suốt hành trình vừa qua.

Xuân Mạnh có những chia sẻ thú vị trong nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng".

Trước khi vô địch Olympia 2023, Xuân Mạnh từng có màn “flex” (trào lưu “khoe khoang”) ấn tượng trong group “Flex đến hơi thở cuối cùng”. Tháng 7/2023, thời điểm trào lưu “flex” bùng nổ với sự tham gia của đông đảo ca sĩ, diễn viên, vận động viên thể thao, “học bá” trong học tập…, một thành viên của nhóm đã đăng tải hình ảnh vòng nguyệt quế Olympia với chú thích: “Không biết có ai flex này chưa”.

Bên dưới phần bình luận, nhiều thí sinh Olympia chia sẻ thành tích của mình ở sân chơi trí tuệ này, trong đó có Lê Xuân Mạnh. Nam sinh Thanh Hóa hài hước viết: “Có gì vui thế, góp với”. Nguyễn Trọng Tín – đối thủ đáng gờm của Xuân Mạnh trong trận quý 3 trả lời bình luận: “Thế có vòng không mà đòi góp thế?”.

Chàng trai Thanh Hóa nhân đây chia sẻ hàng loạt thành tích ấn tượng của mình ở “Đường lên đỉnh Olympia”: "Sợ flex nhiều quá bị lôi đi học (và flex nhiều thì nhảm), thôi tạm thế này đi thầy Tín: nhất tuần 1 tháng 3 quý 3, nhì tháng 3 quý 3 với điểm số 270 (rất cao so với hai điểm nhì còn lại của tháng), nhất quý 3 Olympia năm thứ 23 (nhờ thầy nhường tôi mới có cup để flex). Kiến tạo như KDB (tên một cầu thủ nổi tiếng) thầy ạ”.

Bình luận của Xuân Mạnh nhận được hàng trăm lượt “thả tim”. Rất nhiều người để lại lời chúc anh chàng thi tốt ở trận chung kết năm và giành ngôi vô địch. Cuối cùng, Xuân Mạnh cũng đã trở thành quán quân.

3 tháng sau màn "flex" ấn tượng, Xuân Mạnh đã chính thức vô địch Olympia.

Bên cạnh Xuân Mạnh, nhiều thí sinh khác của “Đường lên đỉnh Olympia” cũng tham gia bình luận như: Nguyên Vũ – quán quân Olympia 2022, Trần Thế Trung – quán quân Olympia 2019, Nguyễn Bá Vinh – thí sinh lập 3 kỷ lục tại Olympia 2019…

Sau chiến thắng ngoạn mục ở trận chung kết năm, Xuân Mạnh trở về quê hương với sự chào đón nồng nhiệt của người thân, bạn bè, làng xóm… Như đã chia sẻ ở giây phút đăng quang, Xuân Mạnh cùng gia đình bác rạp, chuẩn bị cỗ lớn để khao xóm làng.

Khoảnh khắc cảm động của 4 chàng trai sau trận chung kết kịch tính.

Trong cuộc vui, Xuân Mạnh chia sẻ: “Em không biết nói gì hơn ngoài gửi lời cảm ơn đến tấm lòng của mọi người, đã cổ vũ cho em”. Trên Facebook cá nhân, Xuân Mạnh có dòng chia sẻ đầu tiên: “Giấc mơ này con chưa muốn tỉnh”.

Chàng trai Thanh Hóa vẫn chưa có kế hoạch du học cụ thể trong tương lai. Mục tiêu trước mắt của Xuân Mạnh là hoàn thành tốt chương trình học cấp ba.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất