, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 09/12/2023, 16:56

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

KIM NHÃ
Sáng ngày 9/12, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã đến tham dự và chúc mừng nhà trường.
Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An được thành lập ngày 7/5/2008, toạ lạc tại phường Bình Thắng, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương với diện tích 28ha, do Công ty Cổ phần Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đã được đầu tư hoàn chỉnh toàn bộ cơ sở hạ tầng, trang bị đầy đủ máy móc thiết bị hiện đại cho giảng dạy và thực hành, với tổng vốn đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. Hiện nay, trường có thể đào tạo hàng chục nghìn sinh viên cùng lúc.

Ông Bùi Mạnh Lân - Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An phát biểu tại buổi lễ.

Kể về hành trình 15 năm xây dựng trường, ông Bùi Mạnh Lân - Chủ tịch HĐQT Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An, đồng thời là chủ Khu công nghiệp Đồng An - khu công nghiệp tư nhân đầu tiên ở Bình Dương cho biết, khi thấy các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư tại tỉnh Bình Dương nói chung, Khu công nghiệp Đồng An của ông nói riêng, luôn bị thiếu lao động có tay nghề, nhất là những lao động có đủ kỹ năng làm việc ngay khi được tuyển dụng, ông đã có ý tưởng thành lập trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao. Từ ý tưởng đó, một ngôi trường nằm trong khu công viên sinh thái, đào tạo nhiều ngành nghề và có môi trường học tập nhân văn đã được xây dựng.

“Chúng tôi đã và đang xúc tiến chiến lược xây dựng một hệ sinh thái giáo dục thông minh, mang tầm vóc quốc tế, bao gồm giáo dục phổ thông, đại học và giáo dục nghề nghiệp. Đề án Trường Đại học Bắc Sài Gòn đã được đệ trình xin chủ trương từ các cơ quan có thẩm quyền. Chúng tôi kỳ vọng địa điểm này sẽ trở thành tổ hợp giáo dục mang đẳng cấp quốc tế” - ông Bùi Mạnh Lân chia sẻ thêm.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Đức Tài - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương nhấn mạnh tỉnh Bình Dương xác định rõ nhiệm vụ đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, gắn với quy hoạch phát triển công nghiệp mang tính chọn lọc. Do vậy tỉnh đã tập trung nguồn lực phát triển các trường công lập, dạy nghề nhưng so với nhu cầu xã hội thì sự đầu tư này vẫn chưa đáp ứng được tiềm năng phát triển của tỉnh, cần có sự tham gia của nhiều thành phần kinh tế và của toàn xã hội như mô hình của trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An.

“Tỉnh Bình Dương cam kết sẽ tiếp tục đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi để trường hoạt động đạt hiệu quả cao nhất” - ông Trịnh Đức Tài khẳng định.

Gợi mở một số hướng đi cho trường trong thời gian tới, ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động Lao động Thương binh và Xã hội cho biết trường cần đẩy nhanh chuyển đổi số, hiện đại hoá cơ sở vật chất, đổi mới nội dung chương trình đào tạo, tăng cường liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài… để nhanh chóng trở thành cơ sở tiên phong trong đổi mới vị thế trường nghề ở phạm vi quốc gia và khu vực.

Trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Dịp này, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An đã trao tặng 100 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất