, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 01/08/2022, 09:24

Trường ĐH Kinh tế quốc dân công bố điểm chuẩn năm 2022

Diệu Thu
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa thông báo điểm chuẩn dành cho các đối tượng xét tuyển kết hợp có sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đối với phương thức xét tuyển kết hợp, năm nay, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân xét 6 đối tượng thí sinh. Trong đó, đối tượng 1,2,3 không sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn dành cho 3 đối tượng này đã được nhà trường thông báo trước khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Đối tượng 4 là thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT. Điểm xét tuyển = điểm quy đổi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế + tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

Đối tượng 5 là thí sinh là học sinh hệ chuyên của các trường THPT chuyên toàn quốc/trường THPT trọng điểm quốc gia kết hợp với điểm 2 môn thi tốt nghiệp THPT. Điểm xét tuyển = điểm trung bình chung học tập 6 học kỳ + tổng điểm 2 môn xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có).

Đối tượng 6 là thí sinh đã tham gia vòng thi tuần Đường lên đỉnh Olympia hoặc đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương hoặc giải khuyến khích quốc gia kết hợp với điểm thi tốt nghiệp THPT. Điểm xét tuyển = điểm tổ hợp xét tuyển + điểm thưởng + điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm chuẩn đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp (đối tượng 4, 5, 6), mã phương thức 502 cụ thể như sau:

Trường ĐH Kinh tế quốc dân lưu ý, thí sinh có thể tra cứu kết quả trực tuyến trên trang web nhà trường. Thí sinh cần đăng ký online nguyện vọng trúng tuyển này trên hệ thống/cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT từ 22/7 đến 17h ngày 20/8.

Thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng và các thông tin khác theo quy định trên hệ thống của Bộ GD&ĐT từ ngày 21/8 đến 17h ngày 28/8.

Trước 17h ngày 17/9, trường Kinh tế quốc dân sẽ có thông báo trúng tuyển chung và hướng dẫn nhập học.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, ngành luôn chủ động đảm bảo đủ an ninh lương thực và đẩy mạnh xuất khẩu. Đặc biệt, đảm bảo nhu cầu lương thực, thực phẩm thường tăng cao từ 10-15% vào cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất