, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 19/07/2022, 12:00

Kinh hoàng với kế hoạch làm giả ký ức

THU TRANG
Hàng ngày, Tú đều trở về nhà ngay sau khi tan làm để cùng Huyền ăn tối. Không ngày nào anh quên lấy thuốc đặc trị cho Huyền uống. Thế nhưng, đâu ai ngờ được những viên thuốc đó có thể lấy đi tính mạng của Huyền bất cứ lúc nào.

Ngày nào Huyền cũng uống thuốc mà Tú chuẩn bị.

Cuộc sống êm đềm trôi qua gần 1 năm bên cạnh sự ân cần của Tú, ký ức về ngày xưa của Huyền vẫn như trang giấy trắng. Thế nhưng, có đôi lúc thoáng qua, Huyền như thấy bóng dáng của một người đàn ông chợt xuất hiện trong tâm trí. Hình ảnh đó thấp thoáng trong đầu cô ngày càng nhiều và càng thấy thân thuộc hơn. Rốt cuộc, người đàn ông đó thật sự tồn tại hay chỉ là sự tưởng tượng của Huyền? 

Mê cung ký ức

Khoảng 10 tháng sau khi bị tại nạn, Huyền liên tục bị những triệu chứng đau đầu, chóng mặt và thấy nhiều ảo ảnh lạ. Cô cảm thấy rất lo lắng vì càng uống thuốc điều trị chứng mất trí nhớ thì cô lại càng đau đầu, còn ký ức của cô cũng vẫn chỉ là những mảnh vỡ chắp vá, hoàn toàn không nhớ được gì. Tất cả những gì Huyền biết về bản thân hiện tại là nhờ lời kể của Tú, chồng sắp cưới của cô. Tú lúc nào cũng dính với cô như hình với bóng, ngoại trừ giờ làm. Huyền vốn là trẻ mồ côi, người thân của cô giờ đây chỉ có mỗi mình anh. Dễ thấy được tình yêu thương mà Tú dành cho cô trong từng cử chỉ, hành động hàng ngày. Tuy nhiên, Huyền lại đang đón nhận tình cảm của Tú một cách rất lưỡng lự và băn khoăn. Dường như trong Huyền còn khúc mắc gì đó rất khó nói thành lời. 

Trong quyển nhật ký của Huyền ở trang cuối có viết về chuyến đi định mệnh đã khiến cô bị tai nạn. Trong đó có nhắc về Khôi, là một người bạn thân của cô. Khôi luôn dành tình yêu đơn phương cho Huyền dù biết cô và Tú là vợ chồng sắp cưới. Thế nên Huyền mong rằng trong chuyến đi du lịch này sẽ nói rõ cho Khôi biết về tình cảm của mình, mong giữ được tình bạn đáng trân trọng này. Đáng tiếc, chuyến đi đó đã lấy đi sinh mạng của Khôi khi tai nạn bất ngờ xảy ra. Đáng chú ý ở chỗ, hình bóng của Khôi thường xuất hiện trong tâm trí Huyền.

Kế hoạch “làm giả ký ức”

Càng ngày Huyền càng đau đầu, chóng mặt, càng thấy được ảo giác về Khôi rõ ràng hơn. Cảm xúc tích tụ dần khiến Huyền không thể làm ngơ cho qua sự việc này được nữa. Một mặt, cô vẫn luôn cảm thấy thứ thuốc đặc trị mà Tú đưa cô uống hàng ngày dường như không hề có tác dụng chữa bệnh, trái lại càng khiến cô mệt mỏi hơn. Cô đã thử tìm hiểu trên mạng nhưng không có một kết quả cụ thể nào. Tuy tên thuốc trên hộp thì rõ ràng là đúng với miêu tả về thuốc đặc trị chứng mất trí nhớ, hỗ trợ gợi nhớ ký ức cho người bệnh. Thế nhưng hình dáng viên thuốc thì Huyền lại thấy không giống lắm. Vì vậy, một hôm Huyền đã lén giữ lại số thuốc mà Tú đưa để chờ dịp tìm hiểu sau.

Huyền tình cờ tìm được một tấm ảnh chụp chung của Tú và bạn bè, trong đó có Khôi.

Quyết tâm tìm hiểu bằng được về người đàn ông thân thuộc hay xuất hiện trong tâm trí mình, Huyền đã mang tấm ảnh đến gặp cô giáo cũ để hỏi về Khôi. Từ thông tin của cô giáo, Huyền gặp được Dũng - bạn của chồng cô, hiện đang là một bác sĩ. Sau khi nghe Huyền nói rõ sự tình, Dũng ban đầu tỏ vẻ ngập ngừng rồi nói dối là không có giữ liên lạc với Khôi nên hiện không biết gì cả. Lần gặp thứ hai sau đó, Dũng đã rất bất ngờ với những viên thuốc mà Huyền đưa cho xem. Anh cho biết loại thuốc này rất có hại với người từng bị chấn động não như Huyền, nếu dùng quá liều sẽ có triệu chứng đau đầu, gây ảo giác thậm chí tử vong. Biết được Tú đã bắt Huyền uống loại thuốc này suốt năm qua, Dũng đã tức giận và tiết lộ về sự thật động trời mà Tú giấu giếm bấy lâu. 

Hóa ra người tên Tú thật sự đã qua đời trong vụ tai nạn giao thông ngày đó, còn người chồng sắp cưới hiện tại đang bên cạnh Huyền bấy lâu nay chính là Khôi đóng giả, mục đích để chiếm đoạt được tình yêu của Huyền. Vì yêu đơn phương từ lâu nên Khôi đã đánh mất lý trí, cố tình cho Huyền uống biệt dược để không thể tìm lại ký ức. Khôi nghĩ như vậy Huyền sẽ mãi thuộc về mình, nhưng anh ta đã lầm. Tình yêu thật sự đã giúp Huyền tìm ra chân tướng trên con đường “truy tìm ký ức” cho bản thân.

Đón xem loạt phim “Kẻ thủ ác” được phát sóng vào lúc 21h30 thứ hai và thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất